Báo cáo về cuộc tấn công 51% mạng lưới Callisto vào tháng 02/2019

Trong suốt những ngày 23 tới 28 tháng 2 năm 2019 dự án Callisto đã bị những cuộc tấn công 51%, gây thiệt hại một chút cho dự án, sau nhiều ngày cố gắng khắc phục được, bằng khả năng của CLO và được sự hỗ trợ từ cộng đồng thì cuộc tấn công được ngăn chặn, và đội ngũ sáng lập Callisto Network đã ra quyết định hard fork phiên bản mới thật nhanh vào ngày 28/2, đã thành công và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công 51%, dưới đây là diễn biến được tường thuật chi tiết.
 
Vào thứ bảy ngày 23/2, một loạt các cuộc tấn công đã bắt đầu, bắt đầu với một nỗ lực thất bại làm mất ổn định mạng, khiến một số nút từ các nhóm khai thác trở nên lỗi thời / bị loại bỏ khỏi chuỗi chính. Những ngày tiếp theo, Callisto Network đã nhận các cuộc tấn công phức tạp hơn khi cố gắng áp dụng “double spending exploit” trên các sàn giao dịch như Stex và HitBTC, chủ yếu là không thành công.
 
Vào thứ Hai ngày 24/2, chúng tôi đã giữ liên lạc với các sàn giao dịch và nhóm để giảm bớt những tổn thất mà các cuộc tấn công trong tương lai có thể tạo ra. Biện pháp ban đầu là tạm thời đóng ví HitBTC và tăng số lượng xác nhận theo yêu cầu của Stex.
 
Vào thứ ba ngày 26/2, một cuộc tấn công mới đã xảy ra. Chúng tôi đã đưa ra quyết định tiến lên trong việc triển khai PirlGuard để chống lại các cuộc tấn công 51%. Ban đầu, thông báo quy định một hard fork với PirlGuard tại khối 2.160.000 để cho chúng tôi một chút thời gian để làm việc và thử nghiệm. Cùng ngày hôm đó tại múi giờ UTC-5, giải pháp đã được nhóm của chúng tôi mã hóa và nó đã sẵn sàng để triển khai với việc triển khai mã nguồn Pirl Guard chống lại các cuộc tấn công 51% và với phiên bản ổn định cuối cùng của Geth. Sau khi thực hiện, Yohan Graterol, CEO của Callisto đã liên lạc với người quản lý EPool, người đã đồng ý thực hiện các cuộc tấn công mô phỏng trong một mạng riêng để kiểm tra mã. Trong toàn bộ quá trình thực hiện và thử nghiệm, chúng tôi đã liên lạc thường xuyên với Người sáng lập của Pirl.

Nhà sáng lập EPool đã thực hiện các thử nghiệm tấn công khác nhau 51% trên phiên bản go-Callisto mới nhất và đây là kết quả cuối cùng:

nhà sáng lập EPool kiểm tra ngăn chặn tấn công 51% với Go-Callisto

Sau các thử nghiệm này, đã được yêu cầu sửa đổi mã bởi Callisto từ nhóm Pirl để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện chính xác.

Vào thứ Tư ngày 27 trước 19:00 UTC, các mã nhị phân đã được phát hành cho tất cả các nền tảng:

https://github.com/EthereumCommonwealth/go-callisto/release/tag/1.0.6

Trong bản phát hành này, hard fork đã được thay đổi từ block từ 2.160.000 thành 2.135.000. Sau rất nhiều sự giúp đỡ, làm việc chăm chỉ và phối hợp.

Ngày 28/2 lúc 15:58:40 UTC, bắt đầu Hard fork khối 2135000 (https://explorer2.callisto.network/block/2135000) đã được khai thác, kích hoạt thành công khả năng bảo vệ tấn công 51% thành công.

Trong suốt quá trình, các sàn giao dịch và hầu hết các nhóm khai thác đã cung cấp trợ giúp và hiểu rằng cho phép một quá trình xử lý hard fork như thế này diễn ra trong vòng chưa đầy 48 giờ.
Đặc biệt sàn giao dịch Stex, HitBTC, Epool, MaxhashPool, CLOPool, cộng đồng Callisto và tất cả các nhân viên của Callisto. Cảm ơn Trust, ví Coinomi và Guarda đã hỗ trợ.
Stex và HitBTC sẽ mở lại các ví sớm nhất, bằng cách này, tiền gửi và rút tiền sẽ được nối lại.
Ngày 28 sẽ là một ngày tuyệt vời cho Callisto. Và nó đã như vậy. Nhưng không phải theo cách hoặc với kết quả mà tất cả chúng ta mong đợi.
Tất cả chúng ta đều mong đợi việc việc CLO lên sàn mới. Nhưng chúng ta đã có một hard fork bảo vệ mạng khỏi những kẻ muốn phá hoại đang cố gây ra một số thiệt hại cho dự án. Về lâu dài, điều này quan trọng hơn bất kỳ việc lên sàn lớn nào.

Việc niêm yết sàn mới sẽ bị trì hoãn do sàn giao dịch cần chạy lại một số thử nghiệm với fork mới cho ổn định, đặc biệt là trong trường hợp nó bị tấn công 51% trong tuần trước. Sự chậm trễ này sẽ không phải là không lâu. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một ngày niêm yết cuối cùng trong tuần tới.

One Bình luận trên “Báo cáo về cuộc tấn công 51% mạng lưới Callisto vào tháng 02/2019

Bình luận