Callisto Network tổng quan và Cold Staking Clo đồng coin tiềm năng

Tổng quan thông tin chi tiết về Callisto Network(CLO)

Đây là một dự án mới với nền tảng vững chắc được phát triển từ đầu năm 2018, những thông tin chính thống thì toàn là tiếng Anh vì thế gây khó khăn cho việc tìm hiểu vậy với bài viết này mình sẽ đưa đầy đủ những thông tin về đồng coin Callisto Network CLO để mọi người có thể tham khảo về dự án tiềm năng này. Thông tin được mình tổng hợp từ nguồn chính thống như Official Website, White paper, các buổi AMA, và trao đổi trực tiếp với devteam và admin group tiếng anh vì thế có thể đảm bảo được sự tin cậy.

CLO là tên gọi tắt của một đồng coin có tên Callisto chạy trên blockchain riêng biệt là Callisto network nó sự dụng một blockchain riêng biệt, và tiên tiến cái này mình đánh giá rất cao.

1. Callisto được fork từ ETC chạy trên một blockchain hoàn toàn mới. Hồi tháng 3 nó được Airdrop cho những người nắm giữ ETC tại Block số 5500000 đó là thời điểm snapshot các ví ETC để Airdrop CLO cho người nắm giữ ETC theo tỉ lệ 1:1.

etc hard fork callisto

2. Tổng cung của CLO là 6.5 tỷ coin, các block là được xây dựng sẵn theo thuật toán được mã hóa, network sẽ phát hành các block, cứ block này được tìm ra sẽ phát hành block tiếp theo, các miner lấy block vừa phát hành về hò nhau giải mã, miner nào tìm được key của block và đóng gói các giao dịch trong khối đó thì nhận được phần thưởng khối (600clo + tx fee), thời gian chuẩn phát hành mỗi block là 15s, càng nhiều miner chui vào giải mã thì càng nhanh tìm thấy khóa (ăn được block), lúc đó thuật toán sẽ tự động điều chỉnh mã hóa của các khối sau khó lên để điều chỉnh trung bình thời gian khối nên xảy ra vấn đề nhiều người đào thì diff tăng còn thời gian khối thì vẫn dao động quanh giá trị chuẩn là 15s.

4. Miner tìm ra được một block (giải mã thành công 1 block) thì phần thưởng khối là 600 CLO+tx fee, con số này sẽ giảm 32% sau mỗi 5 triệu Block, trong số 600 CLO này:
10% = 60 CLO được chuyển vào ngân quỹ chung (lương của devteam, chi cho marketing, phí list sàn……)
20% = 120 CLO được chuyển vào ngân quỹ Cold Staking
70% = 420 CLO được trả cho miner (chưa trừ phí pool và phí dev tool đào)

5. Đội ngũ phát triển mạnh, nhiều năm kinh nghiệm là Yohan Graterol(CEO & Main Callisto Developer), Carlos Sampol(CTO & Web Developer), Dexaran(CRO), Alejo Chababo(CMO & Head of Marketing), Yuriy Kharytoshyn(Head of Security Department), Tio Toi(Head of Community), Darwin Ongko(Callisto Community Manager & Callisto Indonesia Ambassador)

6. Không ICO mà dùng vốn để tự phát triển dự án, những dự án như này mình đánh giá rất cao vì chỉ có phát triển dự án thật tốt thì cả nhóm mới có được lợi nhuận.

7. Làm đúng theo những gì ghi trên road map năm 2018, và sắp tới họ có kế hoạch thúc đẩy CLO trên các sàn lớn, với nền tảng tốt thì việc lên những sàn như Hitbtc, CoinBene, Binance, Bittrex, Bitfinex là điều hết sức bình thường.

8. Ví hỗ trợ có thể trữ CLO ở rất nhiều các ví Androi, Ios, Windowns, Linux, OSX và Web

9. Thuật toán đào Poof of WorkCold Staking công nghệ mới dành cho những ai nắm giữ CLO lâu dài.

10. Được rất nhiều pool đào hỗ trợ cho ta thấy độ phổ biến của đồng tiền này.

mining pools callisto clo

Cold Staking là gì? Cách chạy Cold Staking để nhận lãi hàng tháng

Callisto network cool staking

Cold Staking (CS) là giao thức chạy trên blockchain Callisto network (CLO) nhằm trả thưởng cho người nắm giữ CLO trong một thời gian nhất định (tối thiểu 1 chu kỳ). Chu kỳ CS chính xác là 172800 blocks. Với thời gian block hiện tại thì khoảng 27 ngày. Như vậy trong 1 chu kỳ CS số CLO gom được từ 20% phần thưởng block được đưa vào ngân quỹ CS để trả lãi là 172800 x 120 = 20.736.000CLO

Người tham gia vào hợp đồng CS gọi là staker, để trở thành staker thì phải chuyển số CLO bạn muốn CS vào ví của hợp đồng CS. Số CLO này sẽ bị khóa cho đến hết một chu kỳ, sau khi hết chu kỳ, bạn có quyền rút lãi (claim) để gốc lại CS tiếp, hoặc bạn có quyền rút cả gốc lẫn lãi và chấm dứt CS (withdraw stake). Nếu sau 2 năm kể từ khi bạn CS mà bạn không có động thái gì, bạn sẽ bị coi là không hoạt động và chỉ đc trả tiền gốc mà không có bất kỳ đồng lãi nào. DEV cũng xác nhận số CLO này không được chuyển đi đâu và không dung vào mục đích nào, chỉ là ai hold thì trả thưởng (chỉ nhằm ưu tiền cho các nhà đầu tư lâu dài cho CLO và giảm số CLO trên các sàn giao dịch)

Chỉ có các staker mới có quyền rút tiền từ ví CS theo thuật toán định trước trên blockchain, nguồn tiền trả lãi cho các staker được lấy từ ngân quỹ CS, quỹ này lấy ở đâu ra đã nói ở trên. Cách tính lãi cho staker là một thuật toán tương đối phức tạp, phụ thuộc vào từng BLOCK có bao nhiêu CLO được staker đưa vào CS và quan trọng nhất là tại thời điểm bạn rút còn bao nhiêu CLO trong ví hợp đồng CS, điều này tạo nên một chút may rủi là nếu 2 người cùng CS 1000CLO, khi vừa đủ chu kỳ, người thứ nhất rút trước thì dc lãi nhiều hơn người thứ 2 rút ngày sau đó. Đồng thời cũng không ai có thể biết chính không biết chính xác mình sẽ dc lãi bao nhiêu cho đến khi rút xong.

Ngân quỹ Cold Staking hiện tại đang tồn động một lượng lớn CLO từ ngày mainnet đến nay là 90.000.000 CLO, số CLO tồn động này sẽ được phần bổ vào ví hợp đồng CS trong ba tháng đầu tiền theo tỉ lệ 50 triệu -> 20 triệu -> 20 triệu. Vậy nên trong 3 tháng này staker sẽ được hưởng lợi nhiều nhất, tháng 11 là chu kì đầu tiên và tháng 12/2018, 01/2019 là kết thúc 3 tháng đầu, từ tháng thứ 4 trở đi sẽ trở về mức bình thường.

Do vậy mình ưu tiên đầu tư 3 tháng đầu này để nhận được tối đa lợi nhuận, với giá hiện tại tổng vốn hóa của CLO chỉ 2 triệu đô, và 1 đồng CLO giá 100 satoshi do đó mình nghĩ đây là thời điểm tốt để tham gia mua một chút CLO để đầu tư cho tương lai, giá đồng coin đang thấp hơn giá trị thật của nó, giá CLO hiện tại bán trên thị trường thậm chí còn thấp hơn giá để đào bằng dàn đào trâu đỏ 470, 570, 580 vậy mà vẫn có rất nhiều các đội  đang đào đồng tiền này. Do đó mình đã tham gia đầu tư dự án này với số vốn 1000 $ để chạy Cold Staking CLO kiếm lợi nhuận hàng tháng, coi như là đầu tư về giá trị đi.

Trả lời cho câu hỏi của mọi người về việc khi Hash của network về 0 thì Cold Staking chết hay sống => câu trả lời là không có miner, block sẽ không được tìm ra và sẽ không có gì trả lãi cho staker, đồng thời mọi giao dịch cũng không được xác nhận, nên mạng lưới ngừng hoạt động, và tất nhiên Dev Team phải duy trì một số lượng vừa phải Hash trên network để tránh tình trạng đó đồng thời để cân bằng tải giữa các pool để tránh 51%.

 

Và sau đây là các lưu ý cuối cùng về Cold Staking

Callisto đã HF thành công ở block 1.400.000 để add code CS vào codebase chứ CS chưa chính thức chạy, CS chính thức chạy vào 00:00 ngày 12/11/2018 (UTC) tức 7:00 ngày 12/11/2018 giờ Việt Nam, và ngày 10/12/2018 chính thức đã được Clam Reward lần đầu tiên, các tài khoản được chia lãi tận 20% do đó lượng mua bán CLO trên sàn Stex đã tăng đáng kể, để tham gia tìm hiểu dự án chúng ta có thể tìm hiểu thêm tại đây:

Website: https://callisto.network/

Group telegram quốc tế: https://t.me/CallistoNet

Group telegram Việt Nam: https://t.me/CallistoVietnamese

Topic thảo luận trên Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=3380156

Topic thảo luận lên tới 100 trang chứng tỏ sự quan tâm của các thành viên tới dự án rất lớn, khi họ mới tạo topic từ tháng 4/2018. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ và thành công, chúc CLO sớm vượt qua mùa bão này để tới mùa uptrend sẽ mang lợi nhuận tối thiếu x 10 lần cho nhà đầu tư.

 

Bình luận