Đồng Litecoin LTC đáng chú ý cuối năm 2020

Nếu ai hỏi tôi đồng coin nào đáng đầu tư vào lúc này thì tôi sẽ nói ngay đồng Litcoin, tôi cũng có một thời gian dài theo dõi nó, mức độ tăng trưởng của nó khá tốt, nó là đồng coin có vốn hóa lớn, độ an toàn cao, là một trong những đồng cổ nhất có từ 2011, khi tôi mới được nghe từ Bitcoin lần đầu tiên vào 2013 thì đồng coin thứ 2 tôi nghe thấy là Litecoin, nó được ví như đồng coin bạc lúc bấy giờ “Bitcoin là vàng kỹ thuật số, thì Litecoin là Bạc

phân tích giá litecoin 11 11 2020

Với vốn hóa lớn việc phân tích kỹ thuật khả năng chính xác cao hơn những đồng altcoin khác, so với tất cả các thị trường tài chính khác tôi thấy thị trường coin, đặt biệt altcoin việc phân tích kỹ thuật những đồng altcoin, bị làm giá cao, mức độ biến động rất lớn, đôi khi chỉ vì một tin tức mà giá có thể tăng hoặc giảm từ vài chục tới vài trăm % trong vòng vài tiếng.

bytecoin btc

 

Một ví dụ điển hình là đồng Byte coin (BCN) tin tức lên sàn Binance làm nó tăng giá vài trăm tới vài nghìn lần tùy sàn và bị xả không thương tiếc trong vòng vài tiếng làm rất nhiều nhà đầu tư mất tiền, giờ giá trị của nó gần bằng không.

Điều mà ai cũng lo sợ là một thời gian rất nhiều đồng altcoin đã ra đi hoặc không bao giờ về lại đỉnh cũ, sự đào thải những đồng coin cũ hết tác dụng, thế hệ mới lại mọc lên. Đồng Litecoin là đồng coin đào, sử dụng máy để khai thác nên để tạo ra 1 đồng LTC cũng cần 1 lượng lớn chi phí để đầu tư, việc khai thác đồng LTC ngày càng khó, không thể tự tạo ra được xét về dài hạn khả năng tăng giá theo thời gian, gần đây có đồng CHIA cũng rất nổi tiếng, là 1 trong 4 đồng coin được đào nhiều nhất hiện tại có thể đầu tư dài hạn, cộng đồng minning Việt Nam và Trung Quốc khá đông.

Để tìm hiểu đồng CHIA(XCH) hãy xem bài: Thông tin đồng Chia Network

Tính thanh khoản của Litecoin cao: Tính Thanh khoản là một đồng coin là khả năng mua hoặc bán trao đổi tài sản trên thị trường, với một đồng coin có tính thanh khoản cao thì chúng ta có thể dễ dàng mua và bán với khối lượng giao dịch mà không làm cho giá trị của nó ảnh hưởng nhiều, do đó với những nhà đầu tư lớn, quỹ tài chính việc lựa chọn những đồng coin để nắm giữ dài hạn tất nhiên sẽ chọn những đồng coin có tính thanh khoản cao và Litecoin là một ứng cử viên sáng giá với khối lượng giao dịch đứng thứ 3 chỉ sau Bitcoin và Ethereum, để được như vậy cũng là cả một quá trình từ 2011 tới nay, rất nhiều đồng coin mới mọc ra rồi chết đi chỉ có một số lượng rất ít như Litecoin giữ được giá trị như vậy, hiện tại đồng Litecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch crypto nó thông dụng như Bitcoin và Ethereum, bạn có thể xem danh sách một số sàn giao dịch Litcoin tại đây với tổng khối lượng giao dịch khoảng 4 tỷ usd một ngày.

thanh khoản litecoin

Do đó nếu để chọn đầu tư dài hạn tôi sẽ chọn những đồng có vốn hóa lớn, lịch sử lâu dài để đầu tư, thấy Litecoin thỏa mãn 2 điều kiện trên, xét về 2 cặp LTC/BTCLTC/USD mô hình sóng đang rất đẹp.

ltc usd bitstamp

Đồ thị LTC USD trên sàn Bitstamp từ 2017 tới 2020

Tôi chọn sàn này vì dữ liệu LTC-USD của nó khá đầy đủ, giá đang giao động trong tam giác khi bứt phá cạnh trên khả năng tăng gấp đôi lên mức trên 100 $ là trong tầm tay.  Đây là mô hình tam giác tích lũy dài tính theo hàng năm, sử dụng nến tuần do đó khi phá ra khỏi mô hình thì sức bật của nó sẽ hết sức mạnh mẽ, đồ thị tương đối đơn giản dễ hiểu, không cần thiết phải nhiều chỉ báo. Nếu đo từ cạnh trên tới cạnh dưới tam giác thì mốc bật lên vừa trùng với vùng cản năm 2018 2019 khá dày đặc trong khoảng 110 tới 120 do đó tôi nghĩ tầm đó sẽ có sự biến động điều chỉnh đôi chút, chờ tới lúc đó giá biến động đến đâu thì ta mới có thêm dữ liệu để phân tích. Nếu xét dài hạn thì khả năng cuối năm nay tới giữa năm sau tầm 3 tới 6 tháng tiếp theo thì mốc 100 $ hoàn toàn có thể đạt được, tuy nhiên việc phân tích các đồng altcoin sẽ phù thuộc rất lớn vào đồng Bitcoin, nếu BTC biến động mạnh, theo xu hướng đi xuống thì có thể tất cả các mô hình chúng ta phân tích trước đây sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

đồ thị bitcoin cuối năm 2020

Xét về hiện tại giá Bitcoin đang ở mức cao khoảng 16 000 usd vẫn có thể tăng nữa, nó đã tăng liên tục nến ngày nến tuần đã chạm cạnh trên và đi ra ngoài dải băng bollinger và chỉ báo RSI khung tuần đã lên tới vùng 80 báo hiệu vùng quá mua nên cần có một khoảng điều chỉnh, hãy lưu ý điều đó nhé, có thể khoảng điều chỉnh đó rơi vào cuối năm nay cho tới đầu năm sau 12 – 2020 tới 1 – 2021 đây là lúc các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chốt 1 phần lợi nhuận, tổng kết nghỉ ngơi sau 1 năm làm việc nên thường tất cả các thị trường sẽ trững lại, ta có thể canh thời điểm giá BTC điều chỉnh để mua Litecoin.

ltc usdt poloniex

Đồ thị LTC BTC trên sàn poloniex từ 2014 tới 2020

Với đồ thị này tôi chọn sàn poloniex này vì dữ liệu LTC-BTC là đầy đủ nhất, giá đang đi trong mô hình cái nêm, xu hướng tăng xác xuất xảy ra rất cao, bạn có thể để ý 3 năm 2015, 2017 và 2020 đường giá đang hội tụ gần về cuối cái nêm và có thể bật lên bất cứ lúc nào. Bạn có thể bảo nếu bật xuống thì sao? nhưng theo mình sau khi sự kiện halving giá trị phần thưởng từ 25 xuống còn 12,5 LTC(độ khan hiếm tăng) diễn ra vào giữa năm ngoái 2019 thì khả năng tăng giá sẽ cao hơn, bạn có thể xem bài cũ mình viết từ 2019.

xem thêm: Sự kiện LiteCoin halving 2019

Nếu giả sử giá BTC USD tăng và cặp LTC BTC đều tăng thì mức giá sẽ thật khủng khiếp, kể cả BTC siteway cặp LTC BTC tăng thì cũng mang lại lợi nhuận lớn. Tất nhiên nó vẫn còn phải phù thuộc rất nhiều giá trị của đồng Bitcoin, vậy nên nếu tôi đầu tư tôi cũng sẽ phải canh giá Bitcoin để vào lệnh và sẵng sàng stop loss từ 10 tới 20% để đảm bảo số tiền đầu tư, không có gì là tuyệt đối, đây chỉ là nhận định cá nhân, không phải lời khuyên đầu tư.

Bình luận