Đồng Steem là gì? Tìm hiểu về mạng xã hội Steemit

Hiện nay đồng Steem thường được giao dịch rất phổ biến trên các sàn giao dịch lớn, nhiều khi ta chỉ biết mua và bán đồng coin đó mà không tìm hiểu rõ về đồng tiền chúng ta đang đầu tư thì rất là thiếu sót, qua quá trình tìm hiểu thì mình thấy steem là một trong số ít những đồng tiền điện tử có ứng dụng đi vào thực tế và nó đang phát triển khá ổn định.

mạng xã hội steemit blockchain social network

Vậy đồng Steem có đặc điểm gì?

Được ra đời vào tháng 4 năm 2016 bởi Daniel larimerNed Scott đã tạo sáng lập công ty Steemit Inc phát triển website về mạng xã hội mang tên Steemit với số vốn đầu tư ban đầu là 200.000 đô, mạng xã hội Steem it hoạt động dựa trên nền tảng blockchain hướng đến cho người dùng chia sẻ những thông tin có ích, nhằm khuyến khích cách thành viên hoạt động và tương tác thì mạng xã hội trả thưởng cho người sử dụng có đóp góp những nội dung có ích, những bình luận có giá trị bằng đồng Steem. Mục đích tạo nên một cộng đồng mạnh giống như các mạng xã hội RedditMedium
+ Về cơ bản, một bài viết mà nội dung có số lượng người đọc càng nhiều thì người viết ra nội dung đó sẽ có thể kiếm được càng nhiều tiền theo lượt vote.
+ Người dùng bỏ phiếu, tạo nên mức độ uy tín đánh giá cao cho nội dung như nút like trên facebook hoặc youtube. Càng nhiều upvotes một bài đăng thì càng kiếm được nhiều tiền. Có thể dùng nút downvotes nếu nội dung kém chất lượng, điều đó giúp tăng tính công bằng cho bài viết
+ Mức thu nhập khi viết bài còn phù thuộc vào số lượng Steem Power của từng tài khoản, do đó để được tăng số lượng SP ta nên viết thật nhiều những nội dung chất lượng hoặc dùng chính Steem trong tài khoản chúng ta để chuyển đổi.

Với việc sử dụng đồng Steem để trả thưởng khuyến khích người dùng phát triển nội dung thì đây là một ý tưởng rất sáng tạo và mang tính thực tế cao, chính vì thế mạng lưới của Steemit đã phát triển rất mạnh rất nhiều bloger hay người nổi tiếng đã sử dụng mạng xã hội Steem để đưa thông tin, những chia sẻ, bài đăng có ích sẽ nhận được vài chục tới hàng trăm dollar như hình phía dưới.
cách kiếm tiền với steemit

Các ứng dụng hàng đầu của mạng lưới Steem

Các ứng dụng trên Steem đã được 1 triệu người dùng dựa trên nền tảng Steem Blockchain, sau đây là 5 ứng dụng phổ biến đội ngũ Steem đang phát triển, ta chỉ cần một tài khoản Steem là có thể sử dụng được tất cả các ứng dụng trên, bạn có thể theo dõi “cách đăng ký tài khoản Steem”

1, Steemit
Steemit ung dung mang xa hoi
Nền tảng viết blog mạng xã hội có cơ chế trả thưởng bằng đồng Steem, Steem Dollar đang phát triển mạnh nhất

2, Esteem
eteem 2018
Ứng dụng di động dựa trên nền tảng Steem, Về cơ bản đó là giao diện Steem mà bạn đã quen nhưng có thêm các tùy chọn tiện dụng bổ sung. Cách sử dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn với các ứng dụng eSteem Mobile và eSteem Surfer . Bạn có thể tạo bài đăng của riêng mình, lướt trang của bạn bè hoặc các trang xu hướng, hot, etc, nâng cấp những gì bạn thích, viết bình luận, đọc trả lời.

3, DTube
Dtube steem kiếm tiền
Nền tảng xem video phi tập trung, nó giống như Youtube, sử dụng đồng Steem làm công cụ trả thưởng cho những Video, những kênh, những Video có nhiều lượt tương tác.

4, Utopian
utopian steem
Utopian là đóng góp nền tảng cho các dự án mã nguồn mở, bằng cách sử dụng hệ thống phần thưởng dựa trên phiếu bầu phi tập trung được xây dựng dựa trên Blockchain Steem.

5, Steem Monsters

trò chơi steemmonsters steem
Trò chơi Game về bài quái vật ứng dụng nền tảng blockchain dùng đồng Steem để làm công cụ trao đổi.

Những loại đồng Steem đang lưu hành

Có ba loại đồng Steem được tạo trong hệ sinh thái Steemit là: Steem, Steem Power (SP) và Steem Dollars chúng có đặc điểm sau.

STEEM: là tiền điện tử nền tảng của mạng xã hội Steemit, đồng có thể được trao đổi với bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Upbit, Bitthumb, sàn Binance, sàn Bittrex, sàn Poloniex, Houbi hay trên chính trang mạng xã hội stemmit do đó tính thanh khoản rất cao, mỗi ngày có hàng trăm tới hàng triệu dollar được trao đổi.

Steem Dollar(SBD): có giá trị 1:1 được neo giá bằng Dollar Mỹ, là đồng coin có tính ổn định dành cho ai thích sự ổn định, khi mà đồng Steem có thể biến động tùy theo thị trường, giá bitcoin thì steem dollar là một sự lựa chọn an toàn, bạn có thể trao đổi, mua bán SBD ở một số sàn như Hitbtc, Poloniex, Bittrex, Upbit và trên chính trang mạng xã hội của steemit.

Steem Power (SP): đây là đơn vị đại diện cho sức ảnh hưởng của mỗi thành viên với cộng đồng, tài khoản nào có SP càng cao thì bài đăng và phiếu bầu, nhận xét của họ có sức ảnh hưởng hơn, vì thế họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về thông tin cơ bản của đồng Steem và tiền lực của họ, mình nghĩ đây là một đồng tiền điện tử rất tiềm năng trong tương lai. Để có thể sở hữu đồng Steem bạn có thể tham khảo bài viết “Những cách để kiếm đồng Steem”

Bình luận