Giám đốc Blockchain.com nói mất 270 triệu đô do Three Arrows Capital

Theo một báo cáo được công bố vào ngày 8 tháng 7, công ty tiền điện tử Blockchain.com đã mất 270 triệu đô la do hỗ trợ quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC). Tin tức này đã được chia sẻ trong một bức thư gửi cổ đông gần đây do Giám đốc điều hành Peter Smith của công ty viết. Giám đốc điều hành của Blockchain.com nhấn mạnh rằng công ty “vẫn ở trạng thái thanh khoản dùng, có khả năng thanh toán và khách hàng của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng.”

Giám đốc Blockchain.com nói mất 270 triệu đô do Three Arrows Capital

Blockchain.com mất 270 triệu đô la từ việc tiếp xúc với 3AC – Giám đốc điều hành nói rằng công ty “vẫn ở trạng thái thanh khoản dùng và có khả năng thanh toán
Một công ty tiền điện tử khác đã tiết lộ các khoản lỗ bắt nguồn từ việc tiếp xúc với Three Arrows Capital Ltd. (3AC), quỹ đầu cơ tiền điện tử bị lôi kéo vừa mới nộp đơn phá sản theo Chương 15. Theo một báo cáo do Coindesk. công bố, công ty mới nhất cảm nhận được gánh nặng của sự sụp đổ của 3AC là Blockchain.com , sau khi tờ báo này xem xét một lá thư gửi cổ đông do CEO Peter Smith viết. Smith cho biết công ty đã mất 270 triệu đô la vì sự cố 3AC nhưng nhấn mạnh rằng Blockchain.com rất ổn định về mặt tài chính. “Three Arrows đang nhanh chóng vỡ nợ và tác động mặc định là tiền điện tử trị giá khoảng 270 triệu đô la Mỹ và các khoản vay đô la Mỹ từ Blockchain.com,” Smith nêu chi tiết trong bức thư gửi cổ đông.

Ian Allison của Coindesk giải thích rằng bức thư lưu ý rằng trong suốt 4 năm, 3AC đã vay và trả lại 700 triệu đô la từ Blockchain.com. Hơn nữa, Allison đã nói chuyện với một người quen thuộc với tài chính của công ty và nguồn tin này cũng xác nhận rằng tài chính của Blockchain.com là hợp lý. “Chúng tôi không hiểu rằng có bất kỳ loại căng thẳng nào đối với tổ chức” cá nhân được trích dẫn nói. Tin tức theo sau Blockchain.com đảm bảo thanh khoản lên tới 100 triệu đô la từ nhóm người vay một lần của Truefi và thỏa thuận tài trợ của công ty với Dallas Cowboys. Blockchain.com cũng đã mua lại nền tảng đầu tư tiền điện tử Mỹ Latinh Sesocio vào tháng 12 năm 2021.

Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith nói 3AC ‘Chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử’
3AC được thành lập bởi Su Zhu và Kyle Davies vào năm 2012 và vào ngày 17 tháng 6 năm 2022, Davies đã được Wall Street Journal phỏng vấn. Davies đã lưu ý vào thời điểm đó rằng 3AC đã mua 200 triệu đô la luna classic (LUNC) trước khi giá trị tài sản tiền điện tử sụp đổ.

Giao dịch mua LUNC hiện có giá trị dưới 1 nghìn đô la và một số báo cáo nói rằng 3AC đã cố gắng lấy lại khoản lỗ bằng cách sử dụng đòn bẩy vượt quá hoặc ‘giao dịch trả thù’ để bù đắp các khoản lỗ của LUNC. Theo một báo cáo được công bố bởi Bloomberg, Peter Smith của Blockchain.com cho biết công ty của ông đang làm việc với các nhà điều tra về các vấn đề của 3AC.

Smith nhấn mạnh rằng Blockchain.com có ​​kế hoạch “giữ [3AC] chịu trách nhiệm trong phạm vi tối đa của luật pháp” và nói thêm rằng quỹ phòng hộ tiền điện tử “đã lừa dối ngành công nghiệp tiền điện tử”. Báo cáo lưu ý thêm rằng cả Deribit và Blockchain.com đều thúc đẩy việc thanh lý 3AC.

Blockchain.com là chủ của ví blockchain.info một ví lưu trữ tiền điện tử uy tín từ những năm 2020 xem thêm ví blockchain: hướng dẫn tạo ví bitcoin Blockchain và Coinbase

Blockchain.com tham gia vào một loạt các công ty đã bị lỗ do tiếp xúc với 3AC, bao gồm các công ty như Voyager Digital, Blockfi, Babel FinanceVauld. Blockfi đã bảo đảm hạn mức tín dụng từ FTX trong khi Babel, Vauld và Voyager đều tạm dừng rút tiền và cuối cùng thì Voyager đã nộp đơn xin phá sản .

Bình luận