Hướng dẫn làm ACT4 Testnet dự án SEI Network nhận Airdrop

Giới thiệu Sei Network

Sei là blockchain Lớp 1 dành riêng cho từng lĩnh vực đầu tiên, chuyên dùng để giao dịch. Mọi khía cạnh của blockchain đã được tối ưu hóa để giúp các sàn giao dịch hoạt động tốt hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho người dùng cuối của họ.

Hướng dẫn làm ACT4 Testnet từ SEI Network

Tất cả các nhiệm vụ của Seinami Testnet là ACT 1,  ACT 2, ACT 3, ACT 4 những nhiệm vụ đầu tiên đã đóng, giờ họ mới mở ACT 4 cuối tháng 10 và dự kiến sẽ đóng trong 2 tuần, vậy hãy tập chung làm sớm nhé. SeiNetwork sẽ dành 1% nguồn cung để thưởng cho người tham gia trải nghiệm testnet, vậy nên chắc chắn công sức chúng ta làm sẽ được thành quả.

hướng dẫn làm Testnet Act 4 Sei Network
Nhiệm vụ testnet ACT 4

1. Truy cập https://trade.vortexprotocol.io/ và kết nối ví Keplr (https://chrome.google.com/webstore/detail/keplr/dmkamcknogkgcdfhhbddcghachkejeap), website sẽ tự động add mạng SEI Testnet vào ví

2. Ta cần truy cập vào discord dự án https://discord.gg/sei vào tìm menu Testnet chọn mục atlantic-1-faucet và gửi địa chỉ ví SEI Testnet với cú pháp như sau:

  • Cú pháp lấy UST2 testnet: !faucet ust2 sei1zyrh…(địa chỉ ví sei)
  • Cú pháp lấy SEI testnet: !faucet sei1zyrh…(địa chỉ ví sei)

Sau khi có tiền hãy kết nối vào sàn và chọn deposit để nạp ust vào làm testnet như hình phía dưới

hướng dẫn làm Testnet Act 4 Sei Network

 

3. Ở bước 3 này, AE làm đến nhiệm vụ vào thì Copy transaction hash, chụp ảnh màn hình lưu lại và điền FORM (https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSco2P67lVl30HiwTQyRvzetdst7aMQM3RYQk3kKfI2iTeZQKQ/viewform).
Phần Screenshot: Tải ảnh lên googledrive, rồi gửi link drive vào Form (Để chế độ sharing), nếu ta không chạy node hay giới thiệu ta chỉ cần làm nhiệm vụ 1, 2, 3 4, 5 là đủ còn những nhiệm vụ sau khó khăn hơn, Trong form 3 dòng cuối sẽ là

(GRANDPARENT) địa chỉ ví của người đã mời bạn
(PARENT) địa chỉ ví của bạn
(CHILD) địa chỉ của người bạn đã mời bạn

 

Danh sách các nhiệm vụ trong ACT4

Nhiệm vụ 1: đặt lệnh limit trên Vortex
– Vào Portfolio, deposit $UST2
– Click chọn Limit và thực hiện Buy limit

Nhiệm vụ 2: Đặt 5 lệnh Limit(nên làm thay cho nhiệm vụ 1)

Hãy Copy 5 transaction hash, khi bạn tạo lệnh giao dịch sẽ có 1 popup bật lên có chữ View Explorer, hãy mở ngay đường dẫn đó và copy đoạn hash dạng 0BC42AE658FDFFA94E4F5E8C01F8994DC9937FD01C0151D843E2AEB9B133D202 lưu lại, mỗi mã hash ngăn cách nhau 1 dấu , ví dụ (hash1, hash2,… hash5)

hướng dẫn làm Testnet Sei Network

 

Sau đó vào Trade History chụp ảnh màn hình như trên dành cho 5 lệnh giao dịch lưu lại và điền Form phía trên

hướng dẫn làm Testnet Act 4 Sei Network

Những nhiệm vụ 1 2 3 4 giống nhau bạn làm theo cách này nhé.

Nhiệm vụ 3: Đặt 01 lệnh thị trường (market) trên Vortex
Nhiệm vụ 4: Đặt 5 lệnh thị trường trên Vortex(nên làm thay cho nhiệm vụ 3)
Nhiệm vụ 5: Đặt 01 lệnh long/short với đòn bẩy cao mục đích là để thanh lý
Nhiệm vụ 6: “Place multiple Long/Short” & “deployed smart contract”(Nhiệm vụ chỉ dành cho thành viên đã chạy node nên có thể bỏ qua)
Nhiệm vụ 7: 3 ô cuối là nhiệm vụ giới thiệu. 2 ô đầu có thể điền địa chỉ của người giới thiệu ô cuối là Địa chỉ ví SEI Testnet của bạn(nhiệm vụ này khó ít người làm)

Video hướng dẫn làm retroactive ACT4 Sei Network

 

Để chụp ảnh ta dùng phần mềm như zalo, điện thoại, chụp lịch sử lệnh giao dịch, còn mã hash khi giao dịch 1 lệnh sẽ có mã hash hiện lên hãy click nhanh và copy lưu mã đấy để gửi cho đội ngũ SEI, 1 ngày có thể gửi nhiều đơn, tối đa 5 lần cho mỗi địa chỉ.

Ngoài việc làm testnet bạn còn có cơ hội nữa là nâng cấp thành viên trên Discord để được dự án thưởng Sei nữa nhé, xem chi tiết tại bài viết Giới thiệu về cấp độ thành viên trong Sei Network

Chấm điểm và Luật tham gia vòng Testnet 4 trên Sei Network

Chấm điểm:
– Sei Network sẽ  dành 1% tổng nguồn cung cấp mã thông báo của Sei đã được phân bổ cho phần thưởng testnet. Ví dụ: giả sử 100.000 SEI được phân bổ làm phần thưởng testnet. Mỗi hành động testnet sẽ được phân bổ một phần trong tổng nguồn cung cấp dành riêng cho hành động đó. (tức là. Nếu Hành động 1 được phân bổ 20% nguồn cung cấp testnet, 20.000 mã thông báo sẽ được phân bổ cho những người tham gia Hành động 1)
– Điều này có nghĩa là điểm số từ các hoạt động riêng biệt của testnet sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau. Nói một cách rõ ràng, điểm số từ hành động 4 sẽ không làm loãng phần thưởng mã thông báo của bạn khỏi các hành vi khác. Điểm hành động 4 của bạn chỉ quan trọng so với điểm hành động 4 khác.
– Phân bổ hành động cá nhân = (Điểm cá nhân được ghi trong hành động / Tổng điểm được ghi cho hành động đó) * Tổng phân bổ mã thông báo cho mỗi hành động
– Vì Sei vẫn đang phát hành các hành động mới / triển khai các giao thức mới trên testnet, các sự cố sẽ được phát hành khi hành động testnet cuối cùng bắt đầu.

Bài dự thi:
– Hiện tại, các nhiệm vụ được gửi và tính điểm trên cơ sở mỗi nhiệm vụ.
– Nhóm đã cập nhật các biểu mẫu gửi nhiệm vụ để cho phép những người tham gia testnet gói các nhiệm vụ theo giới hạn hàng ngày (tức là thực hiện 5 lệnh thị trường trên sei)
– Nhóm cũng đã thêm nhiều trường hơn vào biểu mẫu để chỉ định giới thiệu. (Tài khoản nào đang giới thiệu? / Địa chỉ nào đang được giới thiệu?)

Nhóm Sei cam kết lặp lại và cải tiến quy trình testnet. Cám ơn vì sự hỗ trợ liên tục của bạn! #DisruptDeFi

Bình luận