Poloniex sàn giao dịch tiền điện tử, thông tin và đánh giá chi tiết

Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, được thành lập vào năm 2014 tại Mỹ bởi công ty Tristan D’Agosta; có trụ sở tại Wilmington, trải qua quá trình dài phát triển nó đã là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới.

san bitcoin Poloniex Circle

Lịch sử phát triển của Poloniex

Thông tin sàn poloniex có những sự kiện như sau, năm 2014 sàn Poloniex đã bị tấn công bởi hacker và mất 12,3% tổng số Bitcoin, sau đó nhà phát triển đã đưa ra giải pháp là hoàn tiền cho tất cả những người bị mất bằng quỹ dự phòng nhưng tăng phí giao dịch từ 0.2% lên 1.5%

–  Vào tháng 9 năm 2016, Poloniex đã dừng dịch vụ ở New Hampshire và vào tháng 7 năm 2017 do tại tiểu bang Washington do những thay đổi trong luật pháp liên quan đến tiền điện tử.

– Vào tháng 2 năm 2018 sàn Poloniex đã đứng vị trí 14 trên thế giới trong tổng số sàn giao dịch tiền điện tử, khối lượng giao dịch hằng ngày hơn 150 triệu đo theo Coinmarketcap.

Bước ngoặt quan trọng là tháng 2 năm 2018 công ty Circle Internet Financial Ltd. đã công bố mua sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex do ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cấp vốn(Goldman Sachs Group, Inc được thành lập năm 1869 là một ngân hàng đầu tư đa quốc gia, tham gia vào các nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, chứng khoán, quản lý đầu tư, và các dịch vụ tài chính khác với khách hàng chủ yếu là các tổ chức)

– Ngày 27 tháng 9 năm 2018 sàn poloniex list thêm cặp USDC đây là đồng tiền điện tử do công ty Circle tạo ra nhằm thay cho usd với tỉ lệ 1:1, nó chạy trên nền tảng ERC-20 của Ethereum.

Đặc điểm của sàn Poloniex

Nền tảng giao dịch được Poloniex hỗ trợ

trade exchange margin lending poloniex

+ Margin Trading: Poloniex là một trong những sàn giao dịch bitcoin đầu tiên hỗ trợ Margin cho vay 2,5 lần sử dụng các cặp tiền điện tử lớn như ETH/BTC, XRP/BTC, LTC/BTC, STR/BTC, DASH/BTC, XMR/BTC… đây là kiểu trao đổi 2 chiều có độ rủi ro và lợi nhuận cao.

+ Exchange: Poloniex hỗ trợ trao đổi  trên 50 cặp tiền điện tử theo tỉ giá BTC, ETH, USDT, USDC và XMR

+ Lending: họ cũng hỗ trợ lending đây là hình thức cho vay tiền điện tử dùng cho mục margin, khi người chơi margin họ sẽ vay được sử dụng ở mục này, khi bạn cho vay thì cũng có thể kiếm được mức lợi nhuận 0.001 tới 0.005%.

Mức độ bảo mật của Poloniex

Poloniex được bảo mật theo nhiều cách, để ngăn chặn các hacker, họ lưu trữ phần lớn tiền gửi của khách hàng trong các ví lạnh ngoại tuyến do đó việc các hacker có thể lấy được tiền là điều gần như không thể. Họ chỉ giữ một lương tiền điện tử trực tuyến nhỏ đủ để làm cho giao dịch hoạt động trở nên đơn giản và liền mạch, điều đó giảm thiểu rủi ro tối đa.

Sàn cũng chạy các chương trình kiểm toán hoạt động liên tục 24/7/365. Các chương trình này giám sát hoạt động với mục tiêu phát hiện ra hoạt động đáng ngờ. Nếu bất cứ điều gì được phát hiện, các chương trình báo cáo sau đó chặn trước khi có vấn đề lớn hơn xảy ra.

Sàn quá khứ đã xảy ra một số vụ hack tuy nhiên không đang nghiêm trọng nhưng điều đó giúp cho cơ chế bảo mật của họ ngày một hoàn thiện hơn.

Với bảo mật tài khoản cá nhân thì họ cung cấp cho người dùng hỗ trợ bảo mật 2 lớp 2FA và khóa API, ngoài ra khi rút tiền chúng ta cần phải xác thực email.

Phí sàn Poloniex

Hiện nay các sàn tiền điện tử có mức phí tương đương nhau, do đó về vấn đề phí giao dịch không phải là vấn đề lớn. Với poloniex một tài khoản thường các lệnh Maker mất 0.10% và Taker mất 0.20%, maker là bạn tự tay đặt giao dịch chờ, còn taner là bạn mua luôn mức giá hiện tại. Để xem chi tiết bạn xem bảng dưới đây
phí giao dịch fee poloniex

Nạp rút tiền trong poloniex

Hiện nay poloniex chưa hỗ trợ nạp rút tiền trực tiếp từ ngoài vào chỉ hỗ trợ qua dạng tiền điện tử, trước kia họ không yêu câu xác minh vẫn có thể giao dịch được nhưng hiện tại bắt buộc phải xác minh mới có thể sử dụng được sàn. Khi bạn đăng ký và xác minh sàn poloniex thành công bằng ID hoặc passport và ảnh chân dung thì hạn mức là 25.000 đô mỗi ngày. Đặc biệt với những tài khoản hoạt động lâu, trao đổi lượng tiền lớn thì đội ngũ hỗ trợ của poloniex sẽ xem xét nâng hạn mức tài khoản của bạn nên tới 100.000 đô mỗi ngày.
hạn mức 100.000 đô verified poloniex

 

Ưu điểm của sàn Poliniex

Mỗi sàn giao dịch trực tuyến đều có ưu và nhược điểm riêng, và sàn poloniex không là ngoại lệ, để cân nhắc chọn sàn chúng ta nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của mỗi sàn sao cho phù hợp với nhu cầu, với poloniex sẽ có những ưu điểm sau.

+ Hỗ trợ nhiều cặp tiền điện tử và các đồng tiền điện tử được list trên sàn được kiểm duyệt cận thận, so với các sàn khác thì có thể poloniex ít các đồng coin hơn nhưng những đồng được list trên đó đều có một vị thế lớn

trade exchange poloniex

+ Hỗ trợ Margin tỉ lệ x2,5, hiện nay có nhiều sàn cũng hỗ trợ margin nhưng ở vài năm trước poloniex là một ứng cử viên sáng giá

+ Bảo mật cao, đây là một trong yêu tố quan trọng nhất khi ta đưa ra quyết định sử dụng một sàn giao dịch, vì để giao dịch bạn phải để tiền điện tử trên sàn, nếu việc bảo mật sàn không tốt thì có thể một ngày nào đó bạn sẽ không thấy số tiền đó đâu nữa

+ Sàn có trụ sở tại Mỹ, đây là yếu tố quan trọng, bởi những sàn tiền điện tử hoạt động ở Mỹ đều phải minh bạch về pháp lý

+ Hỗ trợ nhiều nền tảng hoạt động như website, app mobi android và ios trong năm 2018

+ Giao diện dễ dàng sử dụng được cải thiện nhiều trong năm 2018

Nhược điểm của sàn Poloniex

+ Khối lượng giao dịch thấp so với các sàn lớn như sàn binance, sàn bittrex, bitfinex, xét một cách khách quan thì ngoài những đồng tiền điện tử chính có khối lượng giao dịch ở mức trung bình thì những đồng tiền điện tử nhỏ có khối lượng giao dịch thấp chỉ vài BTC tới vài chục BTC một ngày.

+ Giới hạn rút tiền ở tài khoản thường chỉ 25.000 đô mỗi ngày hơi thấp, muốn nâng hạn mức phải sử dụng một thời gian và trao đổi khối lượng giao dịch lớn.

+ Hạn chế về mặt ngôn ngữ, hiện tại chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

+ Hỗ trợ chậm, đây là lỗi nghiêm trọng, vì lý do này nên rất nhiều khách hàng phàn nàn.

Tổng kết

Xét tất cả các ưu nhược điểm mình thấy poloniex là một sàn đáng để sử dụng, cái quan trọng là độ bảo mật tốt, đội ngũ phát triển mạnh là 2 lý do mình sử dụng sàn này, tuy nhiên sàn vẫn cần phải cải tiến nhiều hơn nữa mới lấy lại lượng khách hàng trước kia, có thời kì sự chậm chạp thay đổi làm poloniex tụt lùi, nhưng hy vong trong tương lai dưới sự dẫn dắt của Circle sẽ giúp sàn thay đổi toàn diện.

 

Bình luận