Thông tin đồng Chia Network(XCH) một đồng coin đào hot nhất hiện nay

Sau đây là những thông tin cơ bản về đồng CHIA được mệnh danh là Bitcoin xanh của Trung Quốc, do việc khai thác rất tiết kiệm điện. Được tạo lên bởi lập trình viên Bram Cohen, người phát minh ra mạng BitTorrent, Chia Network đang xây dựng một nền tảng giao dịch thông minh và blockchain tốt hơn, phi tập trung hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Chialisp là ngôn ngữ lập trình giao dịch thông minh mới của CHIA mạnh mẽ, dễ kiểm tra và bảo mật. Blockchain được hỗ trợ bởi thuật toán đồng thuận theo phong cách Nakamoto mới đầu tiên kể từ khi Bitcoin ra mắt vào năm 2008. Bằng chứng không gian và thời gian(Proof of Space và Proof of Time) thay thế các “bằng chứng về công việc”(Proof of  Work) tiêu tốn nhiều năng lượng bằng cách sử dụng không gian đĩa chưa sử dụng.

Chia Network hỗ trợ phát triển và triển khai chuỗi khối Chia trên toàn cầu, hỗ trợ các nhà phát triển chia và hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng chia với hỗ trợ phần mềm và cho vay chia.

chia network là gì

Chia là gì?

Chia được thành lập vào tháng 8 năm 2017 để phát triển một nền tảng giao dịch thông minh và blockchain được cải tiến. Chúng tôi đang xây dựng Mạng lưới Chia để cải thiện hệ thống tài chính và thanh toán toàn cầu. Đồng Chia Network là tiền kỹ thuật số cấp doanh nghiệp đầu tiên. Chia đang sử dụng thuật toán đồng thuận Nakamoto mới đầu tiên kể từ Bitcoin. Được gọi là Proof of Space and Time, nó được tạo ra bởi Bram Cohen, kỹ sư giao thức mạng giỏi nhất còn sống và là người phát minh ra BitTorrent. Chialisp là ngôn ngữ lập trình giao dịch thông minh mới của Chia mạnh mẽ, dễ kiểm tra và bảo mật. Các giao dịch thông minh tham khảo hiện có sẵn là: hoán đổi nguyên tử, người nhận thanh toán được ủy quyền, ví có thể khôi phục, ví multisig và ví giới hạn tỷ lệ.

Đội ngũ phát triển của đồng CHIA

Chia Network được thành lập bởi người tạo ra BitTorrent, Bram Cohen. Đồng CHIA cũng bao gồm sự lãnh đạo điều hành từ người sáng lập và CEO cũ của eMusic.comVindicia, Gene Hoffman và cựu quyền CEO của Overstock.com, Mitch Edwards .

bram cohen chia

Bram Cohen Founder and CEO Chia project người đã tạo BitTorrent

Chia blockchain có một cộng đồng nhà phát triển nguồn mở tích cực với nhiều đóng góp cho cơ sở mã. Nhiều cá nhân đóng góp cho blockchain Chia trong các lĩnh vực bao gồm nghiên cứu, đánh giá ngang hàng, phát triển, thử nghiệm, tài liệu và dịch thuật.

chia network team

Ban điều hành chính hiện tại có 4 người ông Bram CohenMitch Edwards Giám đốc tài chính và cố vấn chung, ông Gene Hoffman giám đốc điều hành và Chủ tịch, ông Misha Graboi giám đốc tài chính

Bằng chứng không gian(Proof of Space) và Thời gian là gì?

Proof of Space là một kỹ thuật mật mã trong đó các chuyên gia chứng minh rằng họ phân bổ không gian ổ cứng chưa sử dụng cho không gian lưu trữ. Để được sử dụng như một phương pháp đồng thuận, Bằng chứng về không gian phải được gắn với Bằng chứng về thời gian. PoT đảm bảo rằng thời gian khối có sự nhất quán về thời gian giữa chúng và tăng tính bảo mật tổng thể của blockchain.

Bằng chứng không gian(Proof of Space) và Bằng chứng thời gian(Proof of Time) hoạt động như thế nào?

  1. Bằng chứng về dung lượng(PoS) có thể được coi là một cách để chứng minh rằng bạn đang giữ một số dung lượng chưa sử dụng trên ổ đĩa cứng của mình. Người dùng blockchain Chia sẽ “gieo”(seed) không gian chưa sử dụng vào ổ đĩa cứng của họ bằng cách cài đặt phần mềm lưu trữ một bộ sưu tập các số mật mã trên đĩa thành các “ô”(plot). Những người dùng này được gọi là “nông dân”(farmer). Khi blockchain phát đi một thử thách cho khối tiếp theo, nông dân có thể quét các mảnh đất của họ để xem liệu họ có băm gần nhất với thử thách hay không. Xác suất thắng một khối của một nông dân là tỷ lệ phần trăm của tổng số không gian mà một nông dân có được so với toàn bộ mạng.
  2. Bằng chứng về thời gian(PoT) yêu cầu một khoảng thời gian nhỏ để trôi qua giữa các khối. Bằng chứng về thời gian được thực hiện bởi hàm trì hoãn có thể xác minh được, cần một khoảng thời gian nhất định để tính toán, nhưng rất nhanh để xác minh. Ý tưởng chính của VDF là chúng yêu cầu tính toán tuần tự, và vì việc có nhiều máy song song không mang lại lợi ích gì nên lãng phí điện được giảm thiểu. Có thể sẽ có tương đối ít máy chủ VDF (“Timelords”), vì máy chủ nhanh nhất sẽ luôn hoàn thành đầu tiên và chỉ cần một Timelord nhanh và công bằng trên mạng để hoàn thành một khối và chuyển chuỗi về phía trước.

Chialisp là gì?

Chia có một ngôn ngữ lập trình blockchain sáng tạo, mới được phát triển có tên là Chialisp, ngôn ngữ này mạnh mẽ, dễ kiểm tra và bảo mật. Chialisp là một môi trường phát triển giao dịch thông minh trên chuỗi ưu việt sẽ mở khóa tính bảo mật, minh bạch và dễ sử dụng mà tiền điện tử hứa hẹn.

Tại sao Chia tốt hơn?

Chia có một thuật toán đồng thuận Nakamoto sáng tạo mới giúp loại bỏ nhu cầu năng lượng của Proof of Work khỏi hệ thống. So với các loại tiền điện tử khác, mạng lưới Chia có bảo mật tốt hơn đáng kể do blockchain phi tập trung hơn. Chialisp là ngôn ngữ lập trình giao dịch thông minh mới của Chia mạnh mẽ, dễ kiểm tra và an toàn và sẽ mở khóa tính bảo mật, minh bạch và dễ sử dụng mà tiền điện tử hứa hẹn. Chia cũng đang áp dụng các công cụ mật mã hiện đại hơn để cho phép các khả năng giao dịch thông minh phong phú hơn. Chia đang thực hiện một cách tiếp cận mới và ưu việt hơn để cấp vốn, xây dựng và hỗ trợ blockchain thông qua một công ty phát triển nguồn mở công khai, vì lợi nhuận, có tổ chức tiền trang trại.

Chiến lược Chia Network là gì?

Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp blockchain vẫn được dẫn dắt bởi các nhà phát triển. Chúng tôi dự định trở thành chuỗi vượt trội để triển khai các ứng dụng và dịch vụ mới cũng như là sự lựa chọn nghiêm túc và an toàn duy nhất cho các ứng dụng như đồng tiền ổn định được hỗ trợ bởi chính phủ. Doanh nghiệp Chia Network sẽ là công ty vì lợi nhuận đầu tiên quản lý một trang trại trước và chúng tôi dự định trở thành loại tiền điện tử “gần ETF”(nhóm chứng khoán mà bạn có thể mua hoặc bán thông qua một công ty môi giới trên sàn giao dịch chứng khoán) có thể giao dịch công khai đầu tiên. Chúng tôi tin rằng Redhat và MySQL AB là cần thiết để thúc đẩy việc áp dụng linux và mysql của công ty – chúng tôi sẽ là nguồn hỗ trợ và đào tạo khi các chủ quyền, tổ chức tài chính và tập đoàn muốn sử dụng tiền điện tử trong thương mại hàng ngày. Cuối cùng, báo cáo chính thức về Kinh doanh của chúng tôi là tài liệu chính xác về chiến lược và cách tiếp cận của chúng tôi. Xem tại đây https://www.chia.net/assets/Chia-Business-Whitepaper-2021-02-09-v1.0.pdf

Sự khác biệt giữa khai thác(mining) và Canh tác(farming) là gì?

Việc khai thác đòi hỏi phần cứng sử dụng một lần đắt tiền tiêu thụ lượng điện cắt cổ. Chúng tôi đang giảm thiểu vấn đề này thông qua một blockchain công bằng, thân thiện với môi trường và tốt hơn sử dụng canh tác(farming) để tận dụng không gian đĩa cứng trống hiện có được phân phối trên các nút trên toàn cầu.

đào bitcoin

Đào Bitcoin minng rất tốn năng lượng

Việc canh tác(farming) vẫn được phân cấp vì bất kỳ ai đã cài đặt phần mềm của chúng tôi và có các âm mưu đều có thể giành được khối tiếp theo. Việc khai thác đòi hỏi phần cứng sử dụng một lần tùy chỉnh đắt tiền và khả năng tiếp cận điện với giá bán buôn hoặc tốt hơn mà chỉ các tập đoàn được xây dựng có mục đích mới đủ khả năng khai thác.

farming chia network

Farming Chia network sử dụng tài nguyên ổ cứng nên năng lượng giảm đi nhiều

Farming được phân cấp hơn vì nó dựa vào dung lượng đĩa cứng trống và bất kỳ ai có điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc mạng công ty đều có xu hướng có thêm dung lượng hiện không được sử dụng. Không giống như khai thác, một khi bạn hoàn thành việc quản lý bộ nhớ của mình, bạn có thể sử dụng lại nó.

Tại sao nên farm Chia?

Bạn có thể trang trại Chia trên bộ nhớ chưa sử dụng của máy tính xách tay, máy tính để bàn hoặc mạng công ty của bạn và đổi lại, bạn có cơ hội nhận được phần thưởng trong Chia vì đã giúp bảo mật blockchain. Phần mềm của chúng tôi cho phép bạn phân bổ một lượng không gian đĩa không sử dụng nhất định để tạo các ô. Vì bước duy nhất tốn nhiều tài nguyên là vẽ sơ đồ ban đầu, khi bạn tải xuống phần mềm nút Chia, các ổ đĩa của bạn sẽ được vẽ ở chế độ nền. Sau khi lập kế hoạch hoàn tất, máy tính của bạn sẽ bắt đầu canh tác thay mặt bạn và phần mềm sẽ thực hiện tất cả công việc và theo dõi phần thưởng của bạn cho bạn. Việc canh tác đang diễn ra sử dụng rất ít băng thông mạng và hầu như không có tài nguyên nào khác ngoài bộ nhớ. Bằng cách cung cấp quy trình canh tác cho bất kỳ ai có dung lượng đĩa không sử dụng,

Đồng CHIA có đang thực hiện một ICO không?

Không. Chia không có kế hoạch tổ chức ICO. Thay vào đó, mục tiêu của chúng tôi là đưa cổ phiếu của công ty ra công chúng trên thị trường chứng khoán Mỹ. Bằng cách này, các cổ đông có thể chia sẻ rủi ro và lợi nhuận với ban quản lý với sự minh bạch và công bố thông tin và chúng tôi có thể sử dụng các biện pháp kiểm soát của công ty đã hiểu rõ để đưa ra các tuyên bố ràng buộc về cách Chia Network dự định sử dụng Quỹ Dự trữ Chiến lược. Tiền kỹ thuật số Chia được hiểu là một công cụ thanh toán hữu ích chứ không phải là một cơ hội đầu tư. Chia có ý định hoàn thành IPO vốn cổ phần đã đăng ký tuân thủ đầy đủ với SEC và sẽ tung ra thị trường vì thời điểm thị trường có thể điều chỉnh được sau khi ra mắt mainnet.

Tôi có thể mua Chia hôm nay không?

Đúng. Chia hiện đã hỗ trợ các giao dịch, vì vậy việc mua và bán Chia được diễn ra trực tiếp trên một số sàn giao dịch lớn như sàn Huobi, Okex, Gate io, MXC, BKEX

Thông tin phân phối đồng Chia XCH(Chia Coin Economics)

1, Dự trữ chiến lược CHIA:

Là khởi điểm của một mặt hàng, sản phẩm hoặc được giữ lại của các chính phủ, tổ chức hoặc doanh nghiệp trong theo đuổi một chiến lược cụ thể hoặc để đối phó với các sự kiện bất ngờ. Công ty ​​sẽ tạo ra 21 triệu CHIA khi ra mắt mạng chính mainnet(Chia Network’s Strategic Reserve hoặc pre-farm) và đưa chúng vào bảng cân đối kế toán. Công ty thành lập được 21 triệu USD như một sự tôn kính đối với những công việc đã đạt được trước đó. cấu trúc công ty đại chúng, kết hợp với quản trị công ty hợp lý, sẽ cung cấp một khuôn khổ thận trọng để quản lý Dự trữ chiến lược và cho phép chúng tôi phân phối lượng chia thừa, nếu có, một cách công bằng cho các cổ đông sử dụng các công cụ truyền thống.

2, Lịch trình phân phối Chia sau khi Mainet
Phần thưởng canh tác(Farmming) sẽ tạo ra đồng CHIA mới sau khi blockchain của Chia Network được khởi chạy mainnet. Lịch trình phần thưởng canh tác của chúng tôi được lập trực tiếp sau lịch trình phần thưởng Bitcoin. Chúng tôi trình bày những phần thưởng này trong một trường hợp lý tưởng nhưng thực tế thường khác xa lý tưởng. Do sự biến động của không gian tham gia mạng và tốc độ Timelord tăng hoặc giảm, lịch trình phát hành thực tế sẽ thay đổi một chút giống như lịch sử phát hành của Bitcoin trước đây. Chúng tôi có thể thêm một yếu tố điều chỉnh thời gian dựa trên những gì chúng tôi đã quan sát được trong Bitcoin để cố gắng có phần thưởng farming kết thúc gần với mức lý tưởng này hơn so với Bitcoin.

Sau pre-farm Chia, Chia sẽ tặng phần thưởng là 64 chia cứ sau 10 phút. Trong 12 năm đầu tiên, phần thưởng sẽ giảm đi một nửa vào cuối mỗi năm thứ 3 giống như sự kiện halving Bitcoin. Từ năm 13 đến vô cùng, phần thưởng sẽ không đổi ở mức 4 chia cứ sau 10 phút dẫn đến tỷ lệ lạm phát ngày càng giảm. Lạm phát của Chia giảm xuống mức 0,50% sau 22 năm kể từ khi ra mắt mainnet. Tức ngày 19 tháng 3 năm 2021 chính thức bắt đầu mainnet.

● 64 chia sẽ được tạo sau mỗi mười phút trong ba năm đầu tiên sau khi ra mắt mainnet.
● 32 chia sẽ được tạo sau mỗi mười phút trong các năm thứ 4 đến năm 6(2024 tới 2027)
● 16 chia sẽ được tạo sau mỗi mười phút trong các năm thứ 7 đến năm 9(2027 tới 2030)
● 8 chia sẽ được tạo sau mỗi mười phút trong các năm 10 đến năm 12(2030 tới 2033)
● 4 chia sẽ được tạo sau mỗi mười phút cho mỗi năm sau năm mười hai.

Bảng phân bổ số lượng XCH được farmming trong 12 năm

bản phân bổ số lượng đào đồng chia xch

Sau khi giảm một nửa halving lần cuối cùng từ năm thứ 13 trở đi mỗi năm chỉ đào được khoảng 210,240 đồng XCH cho tới 50 năm sau tổng số XCH farmining được và dự trữ chiến lược của công ty là khoảng 47,910,720 XCH.

sự tương đồng halving bitcoin và chia xch

Lịch trình phát hành Chia(XCH) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lịch trình phân phối của Bitcoin với các điều chỉnh cho một số phép toán khác nhau nằm trong chuỗi khối Chia. Phía trên là bảng so sánh tổng số lượng được khai thác Bitcoin với CHIA(XCH) trong 4 giai đoạn halving.

Chia có sử dụng mã của Bitcoin không?

Không. Chia được viết hoàn toàn từ đầu.

Giá trị của Chia có biến động như các loại tiền điện tử khác không?

Chúng tôi tin rằng đồng xu Chia sẽ ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử khác do tính chất được lập kế hoạch của trạng thái công ty đại chúng theo kế hoạch của chúng tôi, điều này sẽ cho phép các tổ chức tài chính tự bảo hiểm và tận dụng tiền và vốn chủ sở hữu. Ban đầu, chúng tôi kỳ vọng rằng Chia Network sẽ được định giá phần lớn dựa trên giá trị của hạt Chia mà Công ty sẽ nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình. Biến động giá của hạt chia trên các sàn giao dịch kỹ thuật số có thể được phản ánh bởi các biến động giá trong giá cổ phiếu của chúng tôi trên sàn giao dịch chứng khoán. Sẽ có nhiều cách để tiếp xúc với sự thành công của chia hơn là các dự án blockchain truyền thống. Điều này cũng sẽ cho phép các tùy chọn thông thường và các dẫn xuất đối với cổ phiếu của chúng tôi được sử dụng như một thứ giống như một phái sinh tổng hợp cho giá của đồng tiền chia.

Liệu một người bình thường có thể sử dụng Chia làm công cụ thanh toán không?

Chúng tôi hy vọng rằng, theo thời gian, Chia sẽ được hỗ trợ bởi các hệ thống điểm bán hàng và ứng dụng thanh toán của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ví dụ: nếu bạn thanh toán cho một ly cà phê tại Tully’s ở Anh bằng ứng dụng GrabPay của bạn từ Thái Lan, nó sẽ “hoạt động” mà bạn không cần biết rằng nó đã được thanh toán bằng Chia.

Ví dụ: nếu các dịch vụ như Venmo hoặc Cash App không khả dụng ở nơi bạn sống, việc sử dụng Chia sẽ ít rắc rối hơn nhiều so với việc thực hiện chuyển khoản ngân hàng chậm và tốn kém. Sử dụng dịch vụ ngân hàng cũ để gửi và chuyển đổi tiền mặt qua biên giới rất cồng kềnh, chậm và tốn kém, và trong khi các dịch vụ chuyển tiền thay thế có thể nhanh hơn, chúng không hề rẻ: Western Union có thể tính phí chuyển khoản lên tới 10%.

Công nghệ này hoàn toàn là mã nguồn mở và có thể truy cập được và bất kỳ ai cũng có thể tạo một ví mới mà không cần sự cho phép hoặc hỗ trợ của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi có ý định giúp các đối tác xử lý ví, sàn giao dịch và người bán bằng các dịch vụ hỗ trợ và tích hợp, tiếp thị chung và cho vay để thanh khoản.

Tại sao tên là CHIA?

Chúng tôi là tiền xanh! Người sáng lập của chúng tôi, Bram Cohen, bắt đầu thành lập công ty khi biết rằng ông muốn giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của các blockchain thông qua một tùy chọn “xanh”. Khái niệm farming dường như là phép ẩn dụ tốt nhất để lấp đầy không gian đĩa không sử dụng và theo dõi nó để phát triển mầm non. Điều này khiến chúng tôi tìm kiếm một hạt có các thuộc tính mà chúng tôi muốn thể hiện trong Mạng mới của chúng tôi. Nhóm nghiên cứu muốn một cái tên ngắn gọn và có tác động. Mọi người đều cảm thấy thú vị rằng nó cũng là một loại ngũ cốc(hạt CHIA) có liên quan đến một meme hay thay đổi. Chia Network ra đời.

 

Bình luận