Thông tin đồng Ethereum Dark ETHD và sự kiện Coinswap Ethereum Dark là gì?

Bài viết dành cho những bạn đã và muốn đầu tư con Ethereum DARK (ethd), tình cờ hôm qua đi bán HEX thì có 1 bạn nhắc tới con này và nói nó ngon lắm giá đang tốt. Điều đó làm mình cảm thấy tò mò do đã nghe tên con này từ trước. Vậy nên mình tìm hiểu, thì thấy có những đặc điểm chính sau.

ethereum dark

Thông tin cơ bản về Ethereum Dark

+ ETHD là đồng coin mới ra mắt vào tháng 8/2017, mình thấy cộng đồng cũng đang quan tâm, chắc nó cho coin miễn phí nên mọi người tham gia nhiều nhìn trên topic bitcointalk của nó 400 trang và twitter cũng hàng nghìn người theo dõi.

+ Điểm trừ là đội ngũ phát triển của nó không rõ ràng, họ không tiết lộ thông tin.

+ Tổng số coin trên thị trường có khoảng 4.200.000 có nghĩa là rất ít, khả năng nếu nó phát triển tốt thì giá trị 1 đồng nó sẽ tăng cao.

+ Bọn này không ICO mà nó Airdrop để phân phát các đồng coin(cái này mình chưa tìm hiểu), và trả thưởng coin để cho các thành viên marketing cho nó, cái này mình đánh giá cao.

+ Nó sử dụng PoS và  cũng có masternope, bạn phải có ít nhất  1000 ETHD để thực hiện điều đó.

+ Dev hỗ trợ khá nhiệt tình.

Về sự tăng trưởng và hiện tượng bong bóng. Trong thời gian qua thì do đây là coin mới vốn hóa chưa nhiều nên bị đẩy giá lên có lúc 5$ 1 đồng và họ xả ồ ạt làm giá giảm mạnh. Nhưng nguyên nhân chính dẫn đến việc mà nó giảm từ 5$ về 0,6$ trong thời gian vừa qua là sự kiện Coinswap.

chart ethereum dark

Vậy Coinswap là gì? tại sao nó lại làm giá giảm?

 

Coinswap là sự kiện đội ngũ phát triển đồng coin này đã chuyển đổi coin hiện tại(cũ) sang nền tảng ERC20(Ethereum). Vậy tất cả số coin trên thị trường sẽ phải gửi lại Dev và họ sẽ chuyển token ETHD mới cho thành viên bắt đầu từ ngày 11/10 tới 10/11/2017 trên bitcointalk nó ghi 11/10/2017(mm/dd/yy) gây hiểu nhầm cho 1 số nước dùng dạng ngày tháng dd/mm/yy.

Điều này có 2 mặt là tích cực và tiêu cực, về mặt tích cực thì họ đang nâng cấp đồng coin họ tốt hơn đáp ứng được nhiều sàn giao dịch hơn(mình hóng trên bitcointalk), <===> Mặt tiêu cực là mọi người sẽ phải thao tác đổi đồng cũ lấy đồng mới, khá lằng nhằng với những ai không rành về công nghệ lại phải cài ví trữ trên máy rồi đăng kí myetherwallet, khi đó những ai để coin trên sàn cũng phải rút ra chuyển về ví offline để chuyển cho Dev nếu ai không làm theo thì sẽ mất toàn bộ số tiền khi Coinswap kết thúc. Cộng với việc khi thay đổi nền tảng thành 1 đồng coin mới nên giá trị của đồng coin này thay đổi không ai biết nó đi về đâu?

==>Do đó tâm lý mọi người sẽ bán tháo ra để thu về BTC cho an toàn.

Vậy với những ai đã đầu tư vào coin này thì nên làm gì? Tất nhiên là chuyển coin cho Dev để nhận Token mới khi hết 1 tháng bạn có thể đẩy Token lên sàn hãy theo dõi thông báo từ twitter của họ. Bạn có thể làm theo Video sau.

Sau khi chúng ta làm theo Video thì hãy thêm ví ETHD ERC20 vào Myetherwallet với thông số như sau

Address: 0xdbfb423e9bbf16294388e07696a5120e4ceba0c5
Token Symbol: ETHD
Decimals: 18

Tokend ETHD tại đây: https://etherscan.io/token/0xdbfb423e9bbf16294388e07696a5120e4ceba0c5

Họ đã làm đúng theo White paper nên chúng ta không có gì phải phàn nàn cả, nhiều thành viên sợ hãi và do giá bị xụt mạnh nên đã có những phàn nàn tiêu cực. Tất nhiên việc họ mất tiền thì đây là chuyện đương nhiên.

Với những ai chưa đầu tư vào ETHD thì: đợi nó hoàn tất Coinswap và đưa ETHD mới lên sàn lúc đó chúng ta mới nên mua thì an toàn hơn so với việc ta mua ngay lúc này. Tất nhiên việc mua sớm ngay bây giờ sẽ có giá tốt hơn nhưng chúng ta cần thao tác như trên để nhận token và đợi 1 tháng rủi ro hơn, cái gì cũng có 2 mặt cả, riêng mình thì sẽ chọn phương án 1.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đây là ý kiến cá nhận sau khi mình tìm hiểu qua về đồng coin này, mình biết rào cản ngôn ngữ sẽ khiến rất nhiều thành viên sẽ không hiểu và về 1 đồng coin mới ra mắt và thông tin, sự kiện của nó. Mình mong những thông tin trên sẽ có ích cho những bạn đang đầu tư mà không hiểu ETHD như nào chỉ mua theo phong trào. Bài viết sẽ không tránh khỏi những sai sót nên các chúng ta có thể góp ý trao đổi để có được thông tin đầy đủ và chính xác. Cảm ơn

 

Nguồn tham khảo:

twitter.com/ethereum_dark
https://www.ethereumdark.net/
https://bitcointalk.org/index.php?topic=2106405.0
https://docs.wixstatic.com/ugd/cab3a9_f807d701cf2340a6818e4d83ff4192d7.pdf

 

Lĩnh vực đầu tư online rất rủi ro đi kèm với lợi nhuận vì thế trước khi tiến hành đầu tư bất kì dự án nào hãy xem xét thật kĩ

33 Bình luận “Thông tin đồng Ethereum Dark ETHD và sự kiện Coinswap Ethereum Dark là gì?

 1. Bạn có thể làm một video như vậy nhưng chậm,rõ và có tiếng việt giúp mình được không(giải nghĩa từng bước thì càng tốt).Xem video tới 10 lần mình vẫn chịu ko làm được.Cám ơn bạn nhiều lắm.mình rất muốn mua ETHD lúc này mà ko làm được theo video nên ko dám mua.

   1. Em mua coin này trên Coinexchange từ ngày 12/10/2017 thì có cần chuyển lại cho DEV để nhận coin mới không bác ? Bác trả lời vào email giúp em với,em cảm ơn

 2. mình ko rành về công nghệ nhưng đọc và xem clip bạn up vẫn ko hiểu làm sao chuyển coin từ sàn CE để đổi, ko biết có thể liên hệ skype nhờ bạn giúp đỡ được ko ah ?

 3. Chào bạn mình đã đổi xong rồi,rất cám ơn bạn. Bạn cho mình xin số đt để tiện mình giao lưu nhé.mình k hiểu sao trên sàn vẫn giao dịch coin cũ bình thường và chưa thấy giao dịch coin mới.đt của mình là 0975793306.thank bạn

 4. Em chào ad. Em đã làm theo những hướng dẫn trong video trước ngày 10.11 nhưng mình vẫn chưa nhạn được token mới của ETHD. Ad có thể giúp mình liên hệ vs DEV đc k ạ. Em cảm ơn ad nhiều lắm

 5. Xin chào ad. Bạn ơi con này khi nào mình có thể mua khi hoàn tất Coinswap và đưa ETHD mới lên sàn. Bạn có biết thời gian cụ thể không. Tks!

 6. Mình đẫ đổi xong . Nhưng toàn bộ số ticken bị chuyển đi sau 2 giờ vào lại đc ví của cty . Ghi theo 1 hợp đồng thông minh . Mình thât sự lo lắng . Làm thế nào để liên hệ đưkcj cty . Dù viết mail ko thấy trả lời

  1. chuyển đi đâu hả bạn, đợi nó lên sàn mới chuyển token chứ hoặc bạn có thể trade trại sàn etherdelta

 7. Bạn ơi cho mình hỏi, mình đã hoàn thành chuyển đổi lâu rồi, nhưng hiện tại add token trên ví MEW thì chưa thấy hiện token, có phải họ chưa chuyển token về ví cho mình phải ko bạn? Bạn có biết khi nào thì họ chuyển lại token ko? Cám ơn bạn!

  1. Họ chuyển token về MEW của mình, mã ETHD mà dạo này họ chậm trễ nên vụ lên sàn bị hoãn lại còn bọn mình nhận được ethd hết rồi

 8. Cho mình hỏi giờ coinexchange nó không niêm yết nữa thì làm thế nào để rút ethd? Trong khi nó thông báo không hỗ trợ giao thức ERC20?
  Ethereum Dark will be de-listed on the 15th of May 2018 – Please withdraw all coins before that date. Any coins left in CoinExchange.io after that date will not be recoverable. Please note we list the old version (BTC protocol) and didn’t support the swap the ERC20 Version.

 9. HOANG THANH THE

  Reply

  cho mình hỏi làm sao rút ETHD từ Coinexchange.io chuyển sang cryptopia vì hiện nay coinexchange không còn hỗ trợ và nó ko cho rút về vị ERC20.
  Cảm ơn bạn!

Bình luận