Danh mục đầu tư crypto dài hạn MMO90 2023 tới 2025

Crypto hay tiền điện tử là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất tại thời điểm hiện tại, nó có biên độ lợi nhuận cao phù hợp với giới trẻ, bạn có thể tham gia với mức vốn đầu tư tương đối nhỏ chỉ từ 10 tới 100 triệu đồng nếu biết tận dụng bạn có thể kiếm từ 10 tới 100 lần số tiền trên đây là câu chuyện thực tế từ những người tham gia vào thị trường, tuy nhiên lợi nhuận cao đồng nghĩa với mức độ rủi ro lớn, bạn có thể tăng gấp 10 lần tài khoản thì cũng có thể giảm 1 nửa, 90% tài sản trong thời gian ngắn nếu bạn không hiểu cuộc chơi. Vì thế trong tất cả các kênh đầu tư kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất, vậy nên hãy cố gắng học tập rèn luyện hàng ngày nhé.

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ danh mục đầu tư và cập nhật liên tục hàng quý để 2 năm sau tổng kết lại, đây cũng giống như 1 bản kỷ luật trong đầu tư giúp mình quản lý vốn tốt hơn trong thời gian tới, mình đã đầu tư tiền điện tử từ những năm 2013 khi mà giá Bitcoin đạt đỉnh 1000 đô, đó là cột mốc khẳng định giá trị của Bitcoin khiến mình bắt đầu tìm hiểu để tham gia, trải qua nhiều năm những thăng trầm biến động dữ dội thì hiện tại tháng 3 năm 2023 giá một Bitcoin đang ở mốc 22.400 usd như biểu đồ sau:

tỷ giá bitcoin usd 2023

Giá Bitcoin về dài hạn sẽ tăng, dẫn chứng từ những năm 2012 tới nay, chu kỳ sau đỉnh sau sẽ cao hơn đỉnh trước. Với mức giá trên không hẳn là vùng đẹp nhất, tuy nhiên bạn nên mua dần và đều thì năm nay là thời điểm tốt để tích lũy dài hạn Bitcoin và một số đồng altcoin. Trong năm 2018 2019 mình đã sử dụng 2 tài khoản như sau:

  • Tài khoản A(của mình) mình dùng trade mua altcoin thực hiện các lệnh mua bán hàng ngày, hàng tuần
  • Tài khoản B(người quen) chỉ mua hết altcoin năm 2018 tới 2019 và để yên tới 2021

 

Tới năm 2021 có kết quả là tài khoản A giảm tới 95% hoặc có thể nói 0 do trade altcoin rồi margin nên rất khó và không giữ được tài sản do cảm xúc chi phối, còn tài khoản B tăng khoảng 10 lần mặc dù nhiều đồng altcoin mình mua 2018 giá không hề đẹp, ở mức trung bình.

Nhìn chung những đồng altcoin mình mua ở tài khoản B ở vùng đáy dù có mua vào điểm cao nhất đi nữa qua 2021 nó cũng tăng từ 5 tới 10 lần, tài khoản đó có khoảng 6 đồng coin được lựa chọn, đồng coin tăng nhiều 15 20 lần, đồng coin tăng ít 5 – 10 lần bù cho nhau, vậy nên ta cần chia danh mục đầu tư không quá tập chung vào một vài mã, vì nhiều khi ta sẽ không biết mã nào tăng nhiều, mã nào tăng ít, 2 – 3 năm là khoảng thời gian rất dài và tất cả là 1 ẩn số.

Kết luận: Với tiền điện từ hãy hold mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều việc giao dịch, ra vào lệnh liên tục. Quan trọng hãy tìm khu vục đẹp để mua vào thì thời điểm Bitcoin downtrend rồi siteway như hiện tại mình đánh giá nó giống như thời điểm năm 2019, đây là khoảng thời gian chúng ta nên mua vào Bitcoin và altcoin.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là với trên 20 nghìn đồng tiền điện tử hiện tại và tương lại sẽ tăng thêm ta nên chọn những đồng tiền điện tử nào để nắm giữ dài hạn.

Nên đầu tư đồng tiền điện tử nào cho dài hạn?

Để tối ưu lợi nhuận chúng ta nên đầu tư altcoin do nó có biên độ giao động lớn, vốn đầu tư tương đối nhỏ, tuy nhiên việc lựa chọn những đồng altcoin để nắm dữ dài hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì trong thời gian dài vài năm thì rất nhiều đồng altcoin bị xóa khỏi các sàn giao dịch, mất thanh khoản và biến mất, đây là rủi ro lớn khi bạn hold dài hạn.

những đồng altcoin năm giữ dài hạn

Để khắc phục vấn đề trên ta sẽ cần đánh giá lựa chọn những đồng coin chất lượng dựa theo một số tiêu chí nhất định, và dưới đây 1 số tiêu chí của mình để lựa chọn đồng altcoin như sau:

  1. Tính thanh khoản: đây là ưu tiên lớn khi bạn lựa chọn bất kỳ đồng coin, cũng như các quỹ đầu tư lớn, bạn nên nhớ một quỹ đầu tư lớn họ chỉ có thể đầu tư vào 1 đồng coin mà thanh khoản nó tốt để họ có thể mua hàng triệu, tới chục triệu usd mà giá trị của đồng coin đó không thay đổi, để lúc mua và lúc bán ra thị trường sẽ hấp thụ được khối lượng giao dịch lớn.

  2. Tính phổ biến, cộng đồng lớn: một đồng coin mà bạn đi đâu cũng được người ta nhắc tới, có mặt ở nhiều sàn giao dịch, tuổi đời lâu ví dụ như Bitcoin, Ethereum, Litcoin, Binance coin, Tron, Doge coin thì đương nhiên sẽ an toàn hơn những đồng coin mà chỉ có 1 vài người, một nhóm nhỏ sử dụng, hãy lựa chọn những đồng coin đó, vì cộng đồng làm lên sức mạnh, ghóp phần tạo nên giá trị của 1 đồng coin ví dụ như Pi network chẳng hạn, từ 1 đồng coin mạng xã hội blockchain không mấy nổi bật nhưng với một cộng đồng lớn mạnh nó hiện tại trở nên rất phổ biến và có giá trị 0,5 usd(năm 2023), giống như Doge coin chẳng hạn, sinh ra vào năm 2014 xuất phát là đồng coin meme không có ứng dụng thực tiễn nhưng cộng đồng lớn nên tới năm 2023 mức giá đã tăng hàng chục nghìn lần và được sự ủng hộ mạnh mẽ từ tỉ phú Elon Musk.

  3. Tính ứng dụng: trong những năm đầu sơ khai thì thị trường tiền điện tử 2013 tới 2017 xuất hiện nhiều đồng coin không có ứng dụng cụ thể, phần lớn đồng coin sinh ra chỉ để thu hút đầu tư kiếm tiền và team bỏ dự án, tuy nhiên những năm trở lại đây các dự án đầu tư chuyên nghiệp hơn và các tính năng ứng dụng đưa vào thực tế cuộc sống, chúng ta nên ưu tiên những dự án như vậy. Những dự án độc đáo, ứng dụng cao mang lại lợi nhuận chúng ta có thể nhìn thấy trước mắt thì hãy đầu tư ví dụ như đồng BNB ứng dụng blockchain và lợi nhuận từ sàn giao dịch Binance, Ethereum lợi nhuận từ hệ sinh thái của Ethereum, sàn Uniwap lợi nhuận từ dịch vụ sàn DEX, The Graph GRT là một giao thức cho phép lập chỉ mục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain và tất nhiên khách hàng của họ sẽ trả chi phí đó.

  4. Yếu tố về con người: dự án đến từ đâu, dev là ai có trình độ không? ví dụ như một dự án mà team đến từ châu âu, Mỹ, Nga sẽ được đánh giá cao hơn dự án đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam.

  5. Phân tích về Token Economics: Tổng cung bao nhiêu? đã unlock được bao nhiêu? vốn hóa hiện tại đang là bao nhiêu có tiềm năng tăng trưởng không? ví dụ một dự án số lượng token ít và đã được unlock phần lớn sẽ tốt hơn dự án nhiều token, lượng unlock ít.

  6. Yếu tố quan trọng cuối là giá mua: yếu tố này rất quan trọng, cho dù bạn lựa chọn được dự án tốt đến mấy nhưng bạn mua ở mức giá cao thì bạn vẫn sẽ lỗ, hãy dùng phân tích kỹ thuật đồ thị khung thời gian lớn và xem xét giá private sale để đánh giá vùng giá bạn có thể vào.

Vậy dựa trên những yếu tố trên mình sẽ quyết định việc lựa chọn những đồng coin để nắm giữ dài hạn, và tất nhiên Bitcoin mình sẽ không thể bỏ qua vì nó là trái tim của thị trường tiền điện tử. Với tài khoản của mình sẽ phân bổ và nắm giữ ít nhất 50% Bitcoin trong danh mục đầu tư, còn lại là altcoin và usdt, tất nhiên đây là khoản tiền nhàn rỗi, và mình có thể kiểm soát được, không allin, không vay mượn để có tâm trạng tốt nhất khi đầu tư.

Danh mục đầu tư Crypto tháng 3 năm 2023

danh mục đầu tư tháng 3 2023

Danh mục đầu tư mmo90 tháng 3 năm 2023

Danh mục này mình đã mua từ tháng 1 năm 2023 và tối ưu lại vào tháng 3. Với mỗi đồng coin trên bảng đều có 1 câu chuyện riêng, lý do cụ thể để lựa chọn, nhưng đều đáp ứng những tiêu chí đầu tư phía trên. Trong danh mục Bitcoin và USDT mình sẽ luân chuyển, giao dịch để tối ưu lợi nhuận còn 35% altcoin đã mua sẽ được cố định(hold) chỉ mua thêm không bán ra. Đây chỉ là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhận bạn có thể tham khảo bạn có thể tự tạo 1 danh mục cho riêng mình, bài viết sẽ cập nhật thêm về danh mục đầu tư phí dưới.

 

Updating…

Bình luận