Phân tích giá BTC 22 tháng 5 2021 sau 1 đợt điều chỉnh mạnh

Chào mọi người chắc hẳn những ngày vừa qua những người tham gia tiền điện tử mà giữ bitcoin và altcoin đang lỗ rất nặng từ 30 tới 50%, và đang phân vân chưa biết làm thế nào, hướng đi sắp tới của BTC như nào thì sau đây mình xin chia sẻ một chút quan điểm cá nhân của mình về hướng đi của BTC và altcoin để các bạn tham khảo, mình phân tích 100% theo trường phái kĩ thuật, bỏ qua hết các tin tức như SEC, chính phủ trung quốc, Elon Musk… vì đơn giản trước kia cũng chẳng cần những tin đó Bitcoin vẫn tăng, hoặc giảm, những tin tức chỉ là công cụ để giải thích cho việc tăng giảm về giá nên mình không quan tâm nhiều.

Phân tích khung tháng BTC USD trên sàn Bitstamp

Mình chọn bitstamp vì đây là sàn có lịch sử lâu đời nhất từ 2014 nên số liệu đầy đủ hơn các sàn khác, mình chọn bắt đầu tư khung tháng bởi khung tháng là khung trung và dài hạn, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát

btcusd khung tháng 22 tháng 5 năm 2021

 

Mình chỉ sử dụng 1 số chỉ báo đơn giản như volum, trendline, bollinger band, RSI, MA 50 và MA 200 mình thấy hiệu quả, và dễ nhìn, qua đồ thị thì bất kì ai theo trường phái phân tích kĩ thuật đều nhận ra nến của cặp bitcoin usd hình thành mô hình nến Evening Star báo hiệu xu hướng đảo chiều sau 7 tháng liên tục tăng.

  • Nến thứ nhất Bullish tăng giá với Thân nến cỡ lớn
  • Nến thứ hai là một cây nến với thân nến tương đối nhỏ (giống như doji hoặc spinning top).
  • Nến thứ ba là một cây nến Bearish giảm giá với mức giá đóng cửa nằm dưới mức 50% thân nến thực sự của nến Bullish lớn đầu tiên.

Đây là tín hiệu xấu cho BTC trong trung hạn khi mà nến tháng 5 đã giảm về tận 30k nhấn chìm luôn 2 cây nến tháng 2 và 3, mình học được 1 câu là “tham lam thì đến chậm, sợ hãi thì đến nhanh” từ chuyên gia phân tích kĩ thuật Châu Anh Duy.

Câu này đúng ở mọi thị trường, khi thị trường tăng sẽ chậm, trong sự nghi ngờ, ít người nhận ra nó, còn khi thị trường giảm nó sẽ diễn ra rất nhanh mọi người tranh nhau bán tài sản của mình.

Tuy nhiên với mức giảm khủng khiếp vậy theo mình Bitcoin sẽ tạm thời dừng lại ở đây, vì mốc 30k là mốc cạnh dưới của dải bollinger band khung tuần, mốc 30k cũng là mốc tâm lý, khi Bitcoin rơi về 30k sẽ có 1 lực mua rất mạnh. Do đó mình thiên về hướng hồi phục hơn việc giảm tiếp.

Phân tích khung tuần cặp BTC USD

Với khung tuần thì chúng ta xem được chi tiết hơn, biểu đồ công cụ chỉ báo mình vẫn để như vậy bạn nhìn sẽ thấy những thông tin như sau.

btcusd khung tuần 22 tháng 5 năm 2021

Nhìn đồ thị ta có thể thấy là mốc 30k được hỗ trợ rất tốt, Bitcoin rơi về 30k liền rút chân lên 40k ngay lập tức, vì mốc 30k chính là cạnh dưới dải bollinger band khung tuần, nên xác xuất phá mốc 30k rất khó, muốn phá cũng phải đâm vài lần, nên nếu bitcoin về 30 tới 33k hãy tự tin mua tại đây, với 1 cây nên thân to giảm từ 45k về 30k và volum lớn nhất trong 10 tuần trở lại đây báo hiệu 1 lực bán mạnh.

Theo mình việc giảm Bitcoin usd sẽ dừng giảm tại đây, mình nhấn mạnh điều đó, trong 1 vài tuần tới nó sẽ siteway trong phạm vi cây nến mẹ vừa rồi từ từ 30k tới 45k, hãy chú ý 2 mốc này, nếu Bitcoin về 30 33k hãy mua và lên tầm 43 tới 45k nên bán.

Tuy nhiên vẫn có 1 khả năng nhỏ là Bitcoin thủng vùng 28 tới 30k thì sẽ có sác xuất về lại vùng 20k trường hợp này tỉ lệ thấp nhưng vẫn phải lưu ý, trade thì phải tính toán các trường hợp xảy ra để phản ứng theo thị trường không phải khăng khăng theo 1 hướng nào đó.

Phân tích khung 4 giờ cặp BTC USD

Mình bỏ qua khung ngày lần này vì nó cũng như khung tuần, không có nhiều thông tin, mình chuyển khung 4h để chi tiết hơn cho các bạn hình dung

btcusd khung 4 giờ 22 tháng 5 năm 2021

Bạn có thể thấy khi Bitcoin về 30k có lực mua rất lớn kéo lên 36 40k ngay trong vài tiếng, những mũi tên xanh mình biểu thị cho lực mua, và sáng hôm qua 22/5/2021 cũng có 1 cây nến về 33k và cũng rút chân lên 37k ngay lập tức càng giúp củng cố hơn nhận định mốc 30k là đáy đợt điều chỉnh này, hãy yên tâm mà mua tại khu vực đó.

Mình có kẻ 1 đường trend line, chỉ cần khi cây nến khung h4 phá đường đó sẽ có 1 lực bật lên rất mạnh khoảng 2 ngày tới sẽ có kết quả, bạn hãy kẻ 1 đường như vậy và theo dõi nhé, xem nến khung h4 chạm đường trendline giá sẽ phản ứng như thế nào, tính từ ngày hôm nay 22/5.

hãy đọc bài 7 Nguyên tắc bạn cần biết khi giao dịch tiền số để xem mình mắc những sai lầm gì mà sửa, thị trường còn tồn tại, muốn đi dài thì phải học hàng ngày

Kết luận: Với những bạn đang có sẵn usdt hãy chờ Bitcoin về 30 33k nên mua vào và stop lost khi giá đóng nến ngày khoảng 27k, và bán khi giá Bitcoin đạt ít nhất 43 45k, với những bạn đang giữ altcoin(chắc khoảng 60 tới 80% nhà đầu tư) các bạn đã lỗ nặng rồi thì theo mình nên giữ, vì đây là vùng mua, khả năng tăng cao hơn giảm, hãy chờ 1 vài tuần tới Bitcoin tăng lên 43 45 50k thì lúc đó hãy suy nghĩ đến việc bán.

Đây chỉ là nhận định cá nhân dựa theo phân tích kĩ thuật mình đang áp dụng không phải lời khuyên đầu tư, bạn có thể đọc để tham khảo để có chiến thuật cho riêng mình

 

 

Bình luận