Cách đăng ký và Sử dụng ví MyEtherWallet năm 2019

Như ta đã biết MEW là một ví chuyên dụng dành để lưu trữ ETH và các token của ETH, họ cho phép bạn tạo duy nhất một địa chỉ ví giúp bạn lưu trữ an toàn và thực hiện các giao dịch trực tiếp trên blockchain của Ethereum không thông qua bất kỳ bên trung gian nào. Vậy nên số ETH của bạn được an toàn ngay cả khi website MyEtherwallet không hoạt động. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về Myetherwallet tại bài viết:

Ví Myetherwallet là gì? Cách Đăng kí và Sử dụng Myetherwallet trữ Ethereum (1)

Nhưng trong năm nay 2019 thì giao diện cũng như cách dùng có đôi chút thay đổi vì thế mình viết thêm một bài hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Myetherwallet năm 2019 chi tiết. Để đăng ký bạn vào link dưới dây.

https://www.myetherwallet.com/

Tại giao diện này bạn có thể lựa chọn Missing the vintage MEW? Click here to go back!

Vào dòng click here để quay lại giao diện cũ để sử dụng như bài viết trước đây(1), nhưng theo mình nên học hỏi bắt kịp xu hướng sử dụng mới.

Cách đăng ký ví Myetherwallet năm 2019

đăng ký myetherwallet 2019

Như hình phía trên ta chọn mục Create A New Wallet  để đăng ký ví mới, còn mục Access My Wallet là đăng nhập ví có sẵn. Sau khi chọn mục đó trình duyệt sẽ chuyển sang trang mới giao diện như sau.

đăng ký ví myetherwallet 2019

Tại đây có 3 cách đăng ký MEW là:

1, Đăng ký theo app MEWconnect: đây là cách được khuyến khích, bạn chỉ cần tải app MEWconnect bằng cách scan QR code hoặc tìm kiếm tên app trên hệ điều hành điện thoại chúng ta sử dụng(Android và Ios) như hình phía dưới.

đăng ký ví myetherwallet qua mewconnect 2019
+ Bước 1: Cài đặt app MEWconnect qua App store của Ios hoặc CH play của Android
+ Bước 2: Ta chọn CREATE NEW WALLET để đăng ký ví mới
+ Bước 3: Điền mật khẩu ví và điền nhắc lại mật khẩu 1 lần nữa và ấn next
+ Bước 4: Hoàn tất, giờ ta có một địa chỉ ví ETH, giờ ta chỉ cần Backup ví qua cụm từ ghi nhớ(Mnemonic Phrase) để có thể sử dụng các thiết bị khác và đề phòng trường hợp mất thiết bị.

2, Đăng ký qua Keystore File: ta chuyển sang tab Keystore File và điền mật khẩu bao gồm ít nhất 9 kí tự cả chữ và số cho đến khu chữ NEXT sang lên và chuyển màu xanh, ta click vào và download  Keystore File về lưu trữ ở máy tính là xong.

đăng ký ví myetherwallet qua keystore file 2019

Cách đăng ký Myetherwallet thông qua Keystore File

3, Đăng ký qua cụm từ ghi nhớ(Mnemonic Phrase): đây là phương pháp backup tiên tiến được nhiều ví tiền điện tử sử dụng trong năm 2019 vì thế mình khuyến khích mọi người dùng cách này.

đăng ký ví myetherwallet qua Mnemonic Phrase 2019

Ở mục Mnemonic Phrase ta cũng điền mật khẩu bao gồm ít nhất 9 kí tự cả chữ và số cho đến khu chữ NEXT sang lên và chuyển màu xanh ta click vào sang trang mới có 12 hoặc 24 ký tự chữ viết ta hãy in hoặc lưu chúng vào giấy hoặc file PDF để đăng ký sử dụng lần sau.

ví giấy myetherwallet Mnemonic Phrase 2019

Khi sao lưu xong, ta chọn I Wrote Down My Mnemonic Phrase để tiếp đến bước Verification, ta chỉ việc điền đầy đủ những chữ theo đúng thứ tự vào ô còn trống và ấn nút Verify một bảng hiện rag hi chữ Success vậy là hoàn tất quá trình đăng ký.

Cách đăng nhập ví Myetherwallet mới năm 2019

Tại trang chủ MEW ta chọn mục Access My Wallet sẽ có 4 mục để chúng ta đăng nhập là

đăng nhập myetherwallet 2019

+ Đăng nhập qua App MEWconnect

+ Đăng nhập qua các loại ví lạnh như Ledger, Trezor, Keepkey..

+ Đăng nhập qua ứng dụng Metamask

+ Đăng nhập qua Software có 3 mục Keystore File, Mnemonic Phrase và Private Key

Nếu dùng trên PC hoặc Mac ta nên dùng phương pháp Software, đăng nhập mục nào ta điền thông tin mục đó vào(ta đã lưu trữ trong phần đăng ký), tại đây mục Keystore FilePrivate Key sẽ giống phiên bản Myetherwallet cũ do đó chúng ta rất dễ sử dụng. Còn mục Mnemonic Phrase thì ta chỉ điền đúng 12 cụm từ đã lưu trữ là ví sẽ đăng nhập được như hình dưới.

đăng nhập myetherwallet qua software 2019

Cách sử dụng ví Myetherwallet năm 2019

Sau khi đăng nhập ví Myetherwallet sẽ ra giao diện như hình dưới ta chỉ cần chú ý một số tính năng chính như gửi, nhận tiền và cách chỉnh giá GAS và số lượng GAS, kiểm tra các loại Token là đủ.

Bảng giao diện sử dụng myetherwallet năm 2019

Bảng điều khiển trong giao diện Myetherwallet năm 2019

Trong đây ta sẽ thấy rất nhiều chức năng và cách sử dụng của nó mình có thể tóm tắt như sau:

+ Chức năng gửi tiền: gồm có gửi online và gửi offline(ít quan tâm), ta chỉ cần hiểu cách gửi tiền chọn mục Send Transaction sau đó vào Type để  chọn ETH hoặc một token ta muốn gửi sau đó điền số lượng ở phần Amount và nhập địa chỉ nhận tiền và ấn nút Send Transaction là gửi thành công.

+ Để nhận tiền: ETH hoặc 1 loại token bất kỳ chạy trên nền tảng ETH ta chỉ việc copy địa chỉ ETH phần Address và nhắn cho người gửi tiền.

+ Điều chỉnh phí giao dịch: ta vào mục transaction fee chọn Edit để điều chỉnh giá GAS và có thể vào phần Advanced chọn Data & Gas Limit để chỉnh số lượng Gas cho mỗi giao dịch, ở mục này có thể để mặc định, nhưng tùy việc mua bán yêu cầu của người nhận ta có thể điều chỉnh để tăng tốc độ giao dịch, fee càng cao thì giao dịch càng nhanh.

+ Mục Swap: để trao đổi ETH, các loại token của ETH sang Bitcoin và các loại token khác hoặc các đồng coin khác, dịch vụ này do sử dụng từ bên thứ 3 nên fee cao, vì thế chỉ nên dùng khi trao đổi với số lượng nhỏ.

+ Thay đổi ngôn ngữ: ta có thể chọn ngôn ngữ chúng ta dễ đọc, hiện tại có tiếng Anh là đơn giản nhất, nếu chúng ta đọc tốt ngôn ngữ nào thì chọn ngôn ngữ đó như Anh, Hàn, Nhật, Trung Quốc, hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt.

+ Mục network: có thể thay đổi sang của ETC, CLO, ta nên để mặc định.

+ Mục Custom Tokens: để chúng ta thêm những Token còn thiếu vào danh sách phía dưới bằng cách điền Token Contract Address, Token Symbol, DecimalsSAVE.

+ Để thoát tài khoản ta chỉ việc chọn ô tròn trên cùng bên phải và ấn log out.

Video hướng dẫn đăng ký và sử dụng Myetherwallet năm 2019

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ mình để được giải đáp sớm nhé!

 

Bình luận