Câu hỏi thường gặp của người dùng tại Unstoppable Domains

Trong những năm gần đây web 3.0 đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể và thế giới đang hướng tới một cách thức tương tác kỹ thuật số hơn, dần đi vào thực tiễn, nơi nó phụ thuộc rất nhiều vào internet phi tập trung. Unstoppable Domains là nhà cung cấp miền NFT cung cấp cho người dùng một nền tảng để mua và bán miền NFT.

Unstoppable Domains là miền NFT cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Miền của bạn là địa chỉ tiền điện tử, thông tin đăng nhập của bạn vào web phi tập trung và tên người dùng chung của bạn. Sau khi bạn mua tên miền NFT bạn sẽ sở hữu miền đó mãi mãi. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà người dùng sẽ thắc mắc bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về dự án.

Câu hỏi thường gặp của tại Unstoppable Domains

Tôi có thể di chuyển tên miền của mình không?

Có, tên miền được lưu trữ trong ví tiền điện tử trên mạng lưới blockchain và bạn có thể được bạn chuyển sau khi bạn đúc tên miền trên blockchain bằng ví của mình.

Tôi sẽ có thể sử dụng những loại tiền điện tử nào với tên miền của mình?

Chúng tôi hiện hỗ trợ hơn 288 địa chỉ tiền điện tử liên kết với một tên miền để giúp thanh toán dễ dàng hơn. Các tên miền hỗ trợ hơn 300 đồng tiền chuỗi chính và hàng nghìn mã thông báo từ nhiều chuỗi . Các mã thông báo được hỗ trợ bao gồm các mạng như Ethereum (ERC20), Binance Chain (BEP2 & BEP20), Ethereum Classic, Solana và OMNI.
Ví dụ: địa chỉ ETH được kết nối với tên miền của bạn có thể nhận được tất cả các mã thông báo ERC20 được hỗ trợ vào cùng một địa chỉ ví vì địa chỉ ETH trong ví non-custodial không thay đổi.

Dịch vụ Unstoppable Domains có cung cấp ví lưu trữ tên miền không?

Có nếu bạn tạo miền với ứng dụng iOS hoặc Android của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng ví riêng để giữ các tên miền.

Làm cách nào để tôi có thể xem trang web NFT?

Bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ phản chiếu, tiện ích mở rộng trình duyệt extension ví dụ Unstoppable Extension tại chrome và Firefox hoặc trình duyệt hỗ trợ miền NFT như Unstoppable Browser chạy phiên bản IPFS cục bộ trong khi sử dụng trình duyệt để hỗ trợ phi tập trung.

Tôi có thể tìm kiếm và tìm thấy các trang web tên miền NFT trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác không?

Các công cụ tìm kiếm lớn hiện không lập chỉ mục(index) các trang web tên miền NFT. Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm chúng tại unstoppabledomains.com, trên các ứng dụng đối tác tích hợp thanh tìm kiếm của chúng tôi hoặc trên các ứng dụng blockchain lập chỉ mục các trang web miền NFT.

Tên niền NFT có phải là một phần của tập đoàn Internet cấp số và tên miền ICANN / DNS truyền thống không?

Không. Tên niền NFT được gọi là gốc thay thế. Chúng không phải là một phần của DNS hiện tại.

Sẽ có một số loại bản ghi “whois” với thông tin cá nhân của tôi được liên kết với miền của tôi?

Không phải theo mặc định. Chia sẻ thông tin “whois” là tùy chọn, bạn có thể chọn làm nếu bạn muốn. Nếu không, danh tính của bạn sẽ không được công khai.

Làm cách nào để nhãn hiệu hoạt động với miền NFT?

Chủ sở hữu nhãn hiệu có bằng chứng về quyền sở hữu có thể nộp đơn yêu cầu quyền sở hữu tên đã đăng ký nhãn hiệu. Nếu một tên nhãn hiệu đã được bán, thì nó sẽ được hoàn lại tiền. Lưu ý: quá trình này kết thúc sau khi các miền đã được phân phối. Unstoppable Domains không có khả năng di chuyển miền khi quá trình phân phối đã xảy ra.

Thanh toán hoạt động như thế nào với tên miền NFT của tôi?

Thêm địa chỉ bitcoin, Ethereum và Zilliqa của bạn vào miền .zil hoặc .crypto .blockchain của bạn bên trong “My Domain” chọn tên miền ấn “Manage” chọn mục “Crypto” tại trang chủ unstoppabledomains.com.

liên kết ví crypto tại unstoppable domains

Khi ai đó nhập myname.blockchain vào một ví hỗ trợ, ví đó sẽ tra cứu miền đó trên blockchain, tìm địa chỉ thích hợp và gửi đến địa chỉ được liên kết với tên đó.

Minting tên miền là gì?

Minting còn gọi là đúc (đôi khi được gọi là “đăng ký” hoặc “xác nhận quyền sở hữu”) là quá trình đẩy các miền của bạn từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi lên sổ cái công khai của blockchain và vào ví tiền điện tử của bạn. Sau khi miền được đúc, bạn có toàn quyền quản lý tên miền và nó mở ra tất cả các trường hợp sử dụng khác nhau và các tính năng mà tên miền NFT có thể cung cấp như lưu trữ một trang web phi tập trung, đơn giản hóa thanh toán tiền điện tử, thiết lập NFT galleries và có thể sử dụng đăng nhập bằng Unstoppable.

Làm thế nào để bạn đúc tên miền?

Cách Mint(đúc) miền của bạn với MetaMask.
Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại trang chủ UnstoppableDomains.com
Bước 2: Đi tới mục My Domains và chọn tên miền muốn đúc
Bước 3 : Hiện tại đúc là miễn phí hãy ấn vào nút “Free Mint” bên cạnh tên miền và sau đó “NEXT” trên cửa sổ bật lên xuất hiện.

Cách mint domain trên unstoppable domains
Bước 3 : Chọn và phê duyệt ví bạn muốn sử dụng tên miền của mình. Bạn sẽ được nhắc ký kết nối với ví của mình tại trình duyệt
Bước 4 : Sau đó đánh dấu vào ô bên cạnh “I understand” rồi nhấp vào “Confirm ” để Mint tên miền.
Vậy là hoàn tất, bạn có thể nhấp vào theo dõi tiến độ và sau đó nhấp vào tx_id_0000 bên cạnh tên miền để xem giao dịch trên mạng lưới.

 

Bình luận