Chứng chỉ SSL ảnh hưởng lớn đến SEO từ đầu năm 2017

Google trong quá khứ từ năm khoảng 2014 đã quan tâm tới những website có chứng chỉ bảo mật SSL nhưng mới đây tại blog google đã đưa ra thông báo nhấn mạnh độ ưu tiên xếp hạng website dựa trên giao thức SSL vì nó sẽ giúp người dùng trên website bảo mật tốt thông tin cá nhân của người dùng hơn. Trong đó họ nhấn mạnh từ 9/2016 khi dùng trình duyệt Chrome đã có nút chấm than cảnh báo những website chưa có chứng chỉ bảo mật, nhưng đến 1/2017 thì họ sẽ thêm chứ Not secure để cảnh báo người dùng, điều này chắc chắn SSL sẽ ảnh hưởng lớn đến SEO trong năm 2017, bạn thử nghĩ với 2 website cùng 1 nội dung cùng và 1 lượng backlink như nhau nhưng 1 web sử dụng SSL 1 web thì không, liệu google sẽ chọn website nào để đưa lên top?

 

ssl blog google 2017

SSL ảnh hưởng tới SEO năm 2017

Chưa kể trải nghiệm từ người dùng, nếu họ vào 2 website để mua hàng, tất nhiên website có chứng chỉ SSL sẽ được họ cảm thấy an tâm hơn. Google đã nói sau khi họ thông báo thì đã có 12 trong 100 website đứng đầu thế giới đã thêm giao thứ SSL. Mặc dù chúng ta biết khi thay đổi http sang https thì tốc độ website sẽ chậm đi đôi chút bởi dữ liệu của người dùng chuyển tới sever được chuyển qua cổng trung gian. Chưa kể những backlink trước kia chúng ta sử dụng http giờ đổi sang https thì sẽ bị ảnh hưởng chúng ta cần chuyển hướng 301. Với website lâu đời thứ hạng từ khóa sẽ bị biến động đôi chút nhưng dần dần nó sẽ lấy lại vị trí cũ, đây là điểm khiến các quản trị web phân vân nhất khi tiến hành chuyển đổi. Nhưng với những website mới thì việc chuyển đổi http sang https rất được khuyến khích rồi, giá ssl hiện tại khá rẻ chỉ khoảng 200 nghìn trở lên, một số loại còn được miễn phí. Và cài đặt SSL vẫn giữ thứ hạng từ khóa bạn cũng cần phải tham khảo.

SSL quan trọng cho seo

Chúng ta có thể thấy một số website, những blog lớn tại Việt Nam như ThachPham, daotaoseo của vinalink, duyanhweb, BestPrice đại lý vé máy bay, flynow đã thêm chứng chỉ SSL trong năm nay, đợt cập nhật lần này gần giống với thuật toán ưu tiên giao diện mobile trong quá khứ 2015 điều đó tác động đến gần như hầu hết website hiện nay đều tương thích với trình duyệt mobile. Google luôn hướng tới trải nghiệm từ người dùng vậy đợt cập nhật SSL lần này có thể lại là một bước ngoặt mới trong năm 2017, biết đâu đến lúc đó phần lớn website trên mạng, những website công ty đều sử dụng SSL thì sao?, vậy những website không sử dụng SSL thì sẽ bị thiệt thòi nhiều không?. Giờ này sang năm sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

nguồn:  https://security.googleblog.com/2016/09/moving-towards-more-secure-web.html

Nếu bạn có bất kì thắc mắc về các chương chình đầu tư online

Bình luận