Thông tin Meson Network, hướng dẫn chạy Node Meson để kiếm phần thưởng

Thông tin về dự án Meson network

Những năm gần đây với sự phát triển của Internet, các phương tiện truyền phát trực tuyến như video, phát trực tiếp, video ngắn đã trở thành xu hướng chủ đạo và trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Ngày càng có nhiều người dành nhiều thời gian hơn cho việc giải trí bằng phương tiện truyền phát trực tuyến. Đằng sau như vậy một nhu cầu lớn phương tiện truyền phát trực tuyến, là chi phí lớn về băng thông(Bandwidth).
Để đảm bảo trải nghiệm xem của người dùng từ khắp nơi trên thế giới, các công ty internet có xu hướng sử dụng mạng phân phối nội dung để tăng tốc độ phân phối nội dung. Trong thời đại truyền thông trực tuyến, người dùng đã trở nên nhạy cảm hơn về trải nghiệm tiêu thụ nội dung, khối lượng truyền dữ liệu đã tăng gấp mười lần và gấp trăm lần, nhu cầu cho chất lượng video cao hơn cũng đã được tăng lên đáng kể, chi phí dành cho băng thông cũng rất lớn. Tuy nhiên, một lượng lớn băng thông máy chủ không hoạt động xung quanh thế giới. So với sự phức tạp của tài nguyên máy tính, băng thông là tương đối dễ tiêu chuẩn hóa và thị trường có nhu cầu rất lớn đối với các dịch vụ tăng tốc tận dụng băng thông.

Dựa trên điều này Meson Network đã ra đời, cho phép những người khai thác tham gia bằng cách sử dụng các máy chủ chung dựa trên công nghệ chuỗi khối. Meson loại bỏ rào cản khai thác bằng cách cho phép người dùng sử dụng các máy chủ nhàn rỗi chung và đồng thời giảm chi phí tăng tốc dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng.

meson network là gì

Meson là một nền tảng giao dịch băng thông(bandwidth) được xây dựng trên Blockchain. Meson Network đang cố gắng tạo ra thị trường băng thông lớn nhất thế giới trong tương lai, bằng cách sử dụng những nguồn băng thông đang dư thừa không được sử dụng. Nguyên tắc thiết kế đằng sau blockchain là trao quyền cho mọi người và không bị chi phối bởi những người khổng lồ, mọi người sẽ là công bằng. Sử dụng băng thông trên thị trường Meson để tăng tốc Gói Nội dung, Âm thanh, Hình ảnh, Video và Trò chơi của bạn trên toàn cầu.

Sherlock Shi Meson

Sherlock Shi đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối bền vững sustainable Blockchain Submmit

Dự án được sáng lập là Sherlock Shi một người có kinh nghiệm về tiền điện tử. Kỹ sư & Quản lý dự án Nhóm khai thác tiền điện tử MATPool, đồng sáng lập sàn trao đổi tiền điện tử và OTC phát triển Meson từ những năm 2021. Hiện tại dự án được đầu tư hơn 9 triệu đô với khoảng 26 nhà đầu tư nổi bật nhất là những cái tên như Libertus, Mask Network và Hash Global, Mask Network, Folius Ventures, Hashkey, Digital Renaissance.. được Binance Research nhắc tới như một dự án dịch vụ cung cấp nội dung dựa trên cơ sở hạ tầng phi tập trung tiềm năng.

Hướng dẫn chạy Node Meson để kiếm phần thưởng Airdrop

Đăng ký tài khoản Meson

Cách chạy node Meson khá đơn giản chỉ cần 3 bước là đủ bạn để chạy thì cần đăng ký tài khoản tại trang web dự án tại đây và chọn nút “Create an account”

https://dashboard.meson.network/

Tiếp theo hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào như Email, Mật khẩu và điền Captcha, tại mục Email Verification hãy ấn nút “Send Me V-code”

đăng ký chạy node Meson

Vào email bạn kiểm tra thông tin tìm mail “Verification code” vào lấy code điền vào chỗ trống và ấn “Register” là hoàn tất việc đăng ký, bây giờ chúng ta chỉ việc vào VPS và chạy node, nếu bạn chưa có vps thì tham khảo bài viết sau “Hướng dẫn chạy node trong Aleo Testnet 3.2 nhận Airdrop

Cài đặt Node Meson trên VPS

Bạn khi vào tài khoản khi họ sẽ ra 1 trang hướng dẫn và chỉ cần copy điền lần lượt vào VPS là xong như hình dưới. Cấu hình VPS chỉ cần mức cơ bản vì dự án chạy sử dụng băng thông Bandwidth nên cấu hình họ chỉ yêu cầu ổ cứng tối thiểu 20 GB mà thôi, bạn có thể mua VPS ram từ 2 GB tới 4 GB là đủ.

hướng dẫn chạy node Meson network trên vps

Hướng dẫn tại phần MINNING mục Nodes nhé, nhưng trước tiên khi vào VPS mới ta cần chạy lệnh update để cập nhật các gói cài đặt cho hệ thống Ubuntu.

sudo apt update && sudo apt upgrade -y

Tiếp theo dán lệnh download và cài đặt

wget 'https://staticassets.meson.network/public/meson_cdn/v3.1.x/meson_cdn-linux-amd64.tar.gz' && tar -zxf meson_cdn-linux-amd64.tar.gz && rm -f meson_cdn-linux-amd64.tar.gz && cd ./meson_cdn-linux-amd64 && sudo ./service install meson_cdn

Tiếp theo là lệnh set token và config, thay thế “your token” thành đoạn mã Token của bạn ở trên cùng như hình phía trên hoặc đơn giản là bạn copy nội dung trong tài khoản của bạn 1 2 và 3

sudo ./meson_cdn config set --token=your token --https_port=443 --cache.size=30

Bước cuối là lệnh bắt đầu dịch vụ chạy

sudo ./service start meson_cdn

Hãy đợi khoảng 2 tới 3 phút sẽ có 1 bảng ghi thông báo node của bạn đã chạy tại mục Node bên dưới như hình sau

thông báo chạy node meson

Còn một số câu lệnh nữa như kiểm tra node, hoạt động sử dụng bạn có thể tham khảo tại trang hướng dẫn này nhé: https://docs.meson.network/nodes/run-meson-nodes.html

Chú ý: Nếu đợi quá 5 phút bạn không thấy nút chạy tại Manager Node hãy mở port của vps bằng 2 lệnh sau, copy lần lượt sudo ufw allow 443sudo ufw allow 520 và thử ấn f5 trình duyệt hoặc dấu tròn refresh bên dưới chữ Nodes.

Liên kết với Discord để nhận role Leading Miner

Để được nhận Role ta cần truy cập Discord của dự án tại đây: https://discord.gg/fKzmszFV

Tiếp theo hãy điền captcha và vào thư mục GENERAL chọn phần roles-application lúc này hãy gõ câu lệnh sau

-mbot apply role [Leading Miner]: <email của bạn>

Lưu ý: Mình có 2 lưu ý là địa chỉ email là địa chỉ bạn đã đăng ký tài khoản Meson và hãy đảm bảo đào khoảng 5 tới 10 tiếng để số lượng MSNTT Token tại phần total balance ở menu Testnet trên 10 đồng thì mới nhận được role như ảnh phía dưới.

hướng dẫn nhận role meson network trên discordVí dụ thành viên nhận role Leading Miner dự án Meson bằng câu lệnh

Video hướng dẫn chi tiết cách chạy node Meson và nhận role

Tóm tắt 3 phầm Video

  • Giới thiệu về dự án Meson phút: 0:10
  • Hướng dẫn chạy node Meson phút: 4:58
  • Hướng dẫn lấy role Meson phút: 19:15

Khi bạn chạy Meson bạn cũng có thể chạy thêm Gaga node để nhận điểm xem tại bài viết: Hướng dẫn chạy node GaGa trên Ubuntu(Linux) và Window nhận airdrop

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, hay bất kỳ đóng góp nào hãy bình luận phía dưới, mình sẽ tìm hiểu và giải đáp, xin cảm ơn!

 

Bình luận