Sàn Bittrex là gì? Thông tin chi tiết về sàn Bittrex International

Trong các sàn giao dịch tiền điện tử cái tên Bittrex ắt hẳn không còn xa lạ gì với mọi người, với những người đã tham gia thị trường tiền điện tử từ lâu đời thì đó là một sàn giao dịch Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số rất lớn và thông dụng. Nhưng với những ai mới tham gia vào thị trường tiền kĩ thuật số thì sàn Bittrex chưa chắc đã là sàn phổ biến vì hiện tại có rất nhiều sàn mới sinh ra nhằm cạnh tranh thị phần trong thị trường béo bở này.
Với bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về thông tin sàn Bittrex, lịch sử ra đời, điểm mạnh và những hạn chế của sàn, những thông tin cơ bản giúp bạn có cái nhìn khách quan trong quá trình lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử, sau đây là Video giới thiệu về sàn Bittrex.

Lịch sử ra đời và phát triển sàn Bittrex(năm 2013 – 2019)

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại thành phố cảng Seattle, bang Washington tại Mỹ, một đất nước mà quy định luật pháp rất nghiêm ngặt do vậy đây là một sàn chính thống, tuân thủ luật pháp của Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2013 bởi Bill Shihara và hai đối tác kinh doanh, tất cả họ trước đây đã từng là chuyên gia bảo mật tại tập đoàn Microsoft. Khối lượng giao dịch của sàn lớn nằm trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới, tại thời điểm đấy.
Vào tháng 12 năm 2017: cùng với sàn Binance và Bitfinex, Bittrex tạm thời ngừng đăng ký người dùng mới do nhu cầu cao, lúc đó toàn bộ thị trường tiền điện tử bùng nổ, thông tin đài báo và truyền hình rất nhiều nước luôn đăng thông tin về Bitcoin, khi mà Bitcoin đạt mức 20.000 đô. Sau thời gian đó thì cả 3 sàn giao dịch mở lại đăng kí khi cơn sốt bitcoin bắt đầu giảm.
Vào ngày 6 tháng 3 năm 2018: Bittrex đã niêm yết đồng TrueUSD(tusd), một loại tiền ổn định được tuyên bố là được hỗ trợ bởi USD, chạy song song với đồng USDT.
Vào ngày 20 tháng 3 năm 2018: Bittrex đã công bố quyết định hủy niêm yết 82 loại tiền điện tử do vi phạm các yêu cầu niêm yết, phần lớn là do khối lượng giao dịch của chúng rất thấp nên Bittrex hủy niêm yết để có thể hỗ trợ tốt hơn trong việc niêm yết và lưu trữ những đồng tiền điện tử mới.
Vào ngày 10 tháng 4 năm 2018: Công ty mở đăng ký cho người dùng mới. Nhận xét về vấn đề này, Giám đốc điều hành Bittrex, Bill Shihara nói: “Sau khi siêng năng làm việc để cải thiện cơ sở hạ tầng và nâng cấp trang web của chúng tôi, chúng tôi vui mừng thông báo đăng ký cho người dùng mới được tiếp tục vào hôm nay”
Vào ngày 30 tháng 10 năm 2018: Bittrex họ chuyển đổi tên miền International.bittrex dành cho khách hàng quốc tế(Bittrex International), còn khách hàng tại Mỹ vẫn sử dụng trên nền tảng Bittrex.com để đảm bảo với pháp luật của Mỹ và Quốc tế.

san bittrex international
Các khách hàng doanh nghiệp có trụ sở tại các tiểu bang Washington, California, New York và Montana của Hoa Kỳ có thể giao dịch bằng cách sử dụng đô la Mỹ được giữ tại Ngân hàng Signature Bank tại New York.

Những loại tiền điện tử có thể mua bán trên Bittrex

Do đây là một sàn lớn, lâu đời nên họ sẽ niêm yết rất nhiều các đồng tiền điện tử, những đồng cơ bản như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, XRP, XLM, Bitcoin Cash và hơn 200 loại đồng tiền điện tử khác, các đồng tiền điện tử thường được lựa chọn kĩ mới được niêm yết, họ thường xuyên niêm yết và đào thải định kì hàng tháng, quý các đồng tiền điện tử nhằm đảm bảo chất lượng và tính thanh khoản trên hệ thống.
altcoin san bittrex
Các cặp tỉ giá phần lớn dùng với cặp BTC ví dụ BTC/ETH BTC/LTC BTC/XRP, còn lại trao đổi với USD dành cho những người muốn mua bán các đồng coin ra tiền dollar, sàn dùng 2 đồng tiền điện tử là USDT và TUSD quy đổi với tỉ giá dollar 1:1.
Còn lại trao đổi với cặp ETH vì đồng Ethereum cũng là một đồng tiền điện tử lớn đứng sau BTC do nhu cầu trao đổi của người sử dụng nên phát sinh thêm cặp ETH/ Altcoin cũng là phù hợp.

Phí dịch vụ sàn Bittrex là bao nhiêu? Có cao không?

–  Phí giao dịch của sàn cũng là vấn đề nhiều người quan tâm, thông thường các sàn họ sẽ tham khảo giá lẫn nhau để đưa ra mức phí sao cho phù hợp. Do đó chúng ta có thể yên tâm dù bạn chơi bất cứ sàn nào thì phí giao dịch cũng không thay đổi nhiều. Ở sàn bittrex thì họ thu tất cả các lệnh giao dịch Buy, Sell dù bạn đặt chờ hay, mua bán luôn thì khi khớp lệnh cũng mất 0.25%. Phí sao kê tài khoản tại Mỹ thì mất 10$ + thêm 1 đô mỗi trang để vận chuyển, còn với quốc gia khác ngoài Mỹ phải chịu thêm phí bổ xung(mục này mình thấy không cần thiết phải quan tâm).
–  Việc nạp hoàn toàn miễn phí, nhưng rút tiền bạn vẫn phải mất phí khi rút các đồng tiền điện tử ra khỏi sàn, phí này dành cho hệ thống riêng của mỗi đồng coin, sàn chỉ đứng ra trung gian nhưng họ cũng lấy của bạn đôi chút, giống như việc bạn gửi ETH từ sàn về ví cá nhân ngoài việc bạn mất phí cho hệ thống ETH sàn sẽ thu thêm bạn một chút rất nhỏ, vì vậy mỗi đồng coin sẽ có phí rút tiền khác nhau, bạn có thể tham khảo mức phí tại đây:
https://www.feexplorer.io/exchange/7/Bittrex
Mặc định phí rút Bitcoin của bittrex và các sàn khác là 0.0005 BTC, vì vậy việc rút một số lượng coin lớn ra khỏi sàn nhiều người đã nghĩ tới việc đổi từ đồng coin A sang đồng B miễn sao đồng B có phí rút thấp hơn, họ tính toán chi phí trao đổi A sang B rồi quyết định thực hiện.

Nạp và rút tiền ra khỏi Bittrex như thế nào?

Với quốc gia là Mỹ thì họ dùng trực tiếp tiền dollar ở tài khoản ngân hàng chuyển vào, còn những quốc gia ngoài lãnh thổ Mỹ thì việc nạp rút thường qua BTC và USDT, bởi sử dụng cách đó là đơn giản nhất, ở Việt Nam bạn muốn nạp USDT, BTC hay altcoin vào sàn chỉ cần đăng nhập vào sàn và vào mục Wallet chọn đồng BTC, hay USDT, hay bất cứ đồng nào và chọn biểu tượng mũi tên xuống màu xanh như hình dưới, nó sẽ xuất hiện một địa chỉ ví nhận, ta chỉ cần chuyển đồng coin tương ứng vào địa chỉ ví đó là tiền đã vào tài khoản chúng ta.
nạp rút coin sàn bittrex
Việc rút tiền cũng tương tự ta chọn đồng coin muốn rút, và ấn dấu mũi tên đi lên màu đỏ và điền địa chỉ nhận vào là hệ thống sẽ tự động chuyển đồng coin đó về địa chỉ nhận như hình dưới.
Tất nhiên sau khi rút ra hay nạp vào đều là các đồng coin vậy chúng ta sẽ cần 1 bên thứ 3 gọi là các Exchanger, đây là người chịu trách nhiệm thu mua và bán những đồng tiền đó cho chúng ta, bạn có thể tìm kiếm họ tại diễn đàn mmo4me, trên facebook hay các mối quan hệ, hoặc nếu có thể liên hệ với mình sẽ giới thiệu. Việc mua bán tiền điện tử thông qua các Exchanger thường giá sẽ tốt và nhanh chóng, nhưng sẽ tiềm ẩn rủi ro nếu chúng ta không biết cách, vì vậy bạn có thể sử dụng sàn Remitano là nơi kết nối giữa người cần mua và người cần bán, họ thu phí trung gian, mỗi ngày trên sàn họ giao dịch hàng trăm tỷ nên bạn yên tâm về tính thanh khoản, và hiện nay remitano họ cũng hỗ trợ mua bán rất nhiều các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Usdt, Ripple, Bitcoin Cash.

Giới hạn nạp và rút trên sàn Bittrex

Với mỗi sàn để đảm bảo tính bảo mật, hạn chế rửa tiền thì họ sẽ có những điều luật khác nhau, việc nạp rút tiền cũng là một phần của chính sách. Đối với nạp tiền vào tài khoản thì gần như không có giới hạn. Còn việc rút tiền thì tùy vào mỗi sàn họ sẽ có những chính sách riêng, ở Bittrex họ chia làm 3 mức.
+ Các tài khoản chưa xác minh có giới hạn rút tiền là 1 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có giá trị tương đương.
+ Các tài khoản đã xác thực 2 FA(bảo mật) giới hạn rút tiền của bạn tăng lên 3 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có giá trị tương đương.
+ Tài khoản đã KYC thành công, tức là xác thực thông tin chính chủ, bạn phải gửi chứng minh thư, passport để công ty có thể xác minh danh tính, đây là bước khá khó khăn với người mới nên bạn có thể xem chi tiết tại bài viết “cách đăng ký và xác minh sàn Bittrex”, với tài khoản này giới hạn rút tiền là 100 BTC mỗi ngày hoặc loại tiền điện tử khác có giá trị tương đương, nếu bạn muốn sử dụng sàn Bittrex lâu dài việc xác minh danh tính là điều nên làm.

Tài khoản Bittrex đã xác minh thành công giới hạn rút tiền là 100 BTC

tài khoản bittrex đã verified thành công

Độ bảo mật của sàn Bittrex, sàn Bittrex có an toàn không?

Về mức độ bảo mật thì Bittrex đã được tạo ra bởi chuyên gia bảo mật của Microsoft và trải qua 6 năm phát triển mà chưa hề có lỗi, hay các vụ việc nào nghiêm trọng, điều đó chứng minh khả năng của họ, nếu để ý chúng ta có thể thấy về giao diện, cấu trúc website họ đổi mới cập nhật rất đều đặn. Vì vậy mình ta có thể thấy đây là một sàn độ bảo mật thuộc hàng đầu trong các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.
mức độ bảo mật của sàn Bittrex
Bảo mật tài khoản Bittrex: họ áp dụng 2FA, bảo mật khi đổi địa chỉ IP phải có email xác thực rất an toàn.
+ IP Whitelisting: nghĩa là chúng ta thêm vào 1 dải IP mà chỉ khi tài khoản sử dụng IP trong dải đó thì mới có thể giao dịch, rút tiền được
+ Crypto Address Whitelisting: nghĩa là danh sách các địa chỉ nhận tiền hợp lệ, chúng ta chỉ có thể rút được tiền về địa chỉ crypto đó, nếu chúng ta cài đặt nó thì kể cả có ai đó hack được tài khoản chúng ta cũng không thể rút được tiền về địa chỉ ví của họ.

Những ưu và nhược điểm của sàn Bittrex là gì

+ Về ưu điểm thì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, có trụ sở chính đặt tại Mỹ, có khối lượng giao dịch lớn, niêm yết nhiều đồng, lên tới trên 200 đồng coin và các đồng tiền điện tử được liệt kê trên sàn phần lớn là những đồng chất lượng. Độ bảo mật cao, ít gặp lỗi vặt người dùng sẽ thấy sự an toàn khi sử dụng sàn Bittrex. Các tính năng sử dụng dễ dàng, thân thiện, hỗ trợ đầy đủ các công cụ để mua bán trao đổi thuận tiện.
+ Nhược điểm của sàn là xác minh khó khăn, hỗ trợ khách hàng hơi chậm, phí giao dịch hơi cao so với các sàn mới ra, một điểm nữa là sàn chỉ hỗ trợ tiếng Anh, vì vậy sự bất đồng ngôn ngữ cũng gây ra trở ngại lớn với phần đông người sử dụng.

Những thông tin trên đây đã khá đầy đủ dành cho những bạn muốn tìm hiểu về sàn Bittrex, theo đánh giá chung thì đây là một sàn tốt đáng để dùng, thay vì tập chung sử dụng một sàn thì chúng ta nên chia tài khoản ra 2 tới 3 sàn sẽ tốt hơn. Nếu bạn có câu hỏi gì liên quan tới sàn mà bài viết chưa đề cập tới, hãy trao đổi, hay liên hệ với tôi.

One Bình luận trên “Sàn Bittrex là gì? Thông tin chi tiết về sàn Bittrex International

Bình luận