Hướng dẫn Cold Staking cho Callisto Coin để nhận lãi hàng tháng

Hiện tại Callisto Network CLO đã tiến hành cho thành viên Cold Staking có Video hướng dẫn giúp cũng ta có thể thực hiện các bước rất đơn giản, nhưng có thể một số bạn vẫn chưa hiểu vì vấn đề kĩ thuật và rào cản ngôn ngư, vậy mình sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể mua và Cold Staking từng bước một.

1. Tạo ví trữ Callisto CLO để gửi, nhận lưu trữ và Cold Staking những đồng coin đó tại link phía dưới giống hệt cách tạo ví Myetherwallet, sau đó chúng ta đăng nhập thì có một địa chỉ ví CLO để sử dụng

https://wallet.callisto.network/#generate-wallet

2. Mua CLO hiện tại có 3 sàn có thể mua CLO nhưng để mua dễ dàng và thanh khoản cao nhất ta chọn sàn stex, bạn đăng kí và mua tại đây, không cần phải KYC, chỉ cần đăng kí và xác nhận email

https://app.stex.com

3. Sau khi đăng kí xong ta nạp Bitcoin vào sàn và mua CLO cặp BTC/CLO, sau khi mua xong ta click lên email góc trên cùng bên phải chọn Profile chọn Withdraw để rút CLO về ví chạy Cold Staking CLO phía trên, thời gian rút coin khá nhanh, tốc độ chuyển chỉ vài s, mình thấy nhanh hơn ETH, ETC rất nhiều, gần như bạn rút xong cái coin được chuyển ngay lập tức.

4. Khi coin vào ví thì ta ấn vào vòng tròn xoay ở Account balance để cập nhật số coin, sau đó ta ấn nút Start Staking và điền số CLO vào và ấn Yes.

Callisto-network-cac-cool-staking

Vậy là đã hoàn tất, sau 172800 block khoảng chừng 27 ngày thì ta vào lại tài khoản có thể rút được tiền ở mục Withdraw hoặc Claim Reward lấy phần lãi. Cái số % bên dưới là chu kì chạy, đủ 100% là hoàn tất chu kì, phần lãi có thể tiếp tục tạo ví mới để chạy CS mới, hoặc có thể chuyển lên sàn để bán, không nên nạp lại Start Staking để chạy vì chu kì sẽ bị khởi động lại từ đầu, xem video hướng dẫn

Cách đơn giản hơn là dùng ví Coinomi trên Android nạp CLO vào và ấn Staking. Hiện tại mình thấy đây là cách tối ưu hóa lợi nhuận mùa down trend khi mỗi tháng chúng ta đều nhận được 5 tới 20% số coin và giá coin hiện tại đang ở mức rất thấp. Nhất là 3 tháng đầu lợi nhuận được chia rất cao do còn 90 triệu coin CLO ban đầu, những tháng sau thì lượng CLO chia cho Cold Staking là 20% sản lượng các minner đào trên hệ thống, 10% cho đội DEV, còn lại 70% minner và chủ pool đào.

 

Các điều khoản mới nhất nên biết khi Cold Staking CLO

– Người tham gia CS được gọi là Staker Để trở thành Staker, bạn phải chuyển một lượng CLO nhất định vào địa chỉ ví của hợp đồng CS.

– Sau khi chuyển CLO vào ví hợp đồng CS, số CLO này sẽ bị khóa trong một thời gian tối thiểu là một chu kỳ (hiện tại sau HF1 là đúng 27 ngày).

– Staker không thể truy câp số CLO này trong suốt thời gian bị khóa. Sau khi hết tối thiểu 1 chu kỳ, Staker có thể rút gốc, lãi và tiến hành CS lại bất kỳ lúc nào.

– CS càng lâu thì lãi càng nhiều. Ví dụ một người CS 2 tháng sẽ nhận được nhiều lãi hơn người cs 1 tháng. Lưu ý: chu kỳ tối thiểu bắt buộc để rút lãi là 27 ngày.

– Sau khi bị khóa hết 1 chu kỳ, Staker có hai lựa chọn: (1) Rút lãi còn gốc tiếp tục CS thì gốc sẽ tiếp tục bị khóa thêm 1 chu kỳ. (2) Rút cả gốc lẫn lãi để chấm dứt CS và nếu muốn thì thực hiej CS lại từ đầu.

– Càng nhiều CLO mà các Staker tham gia CS thì lãi trả cho một đơn vị CLO CS càng thấp vì nguồn ngân quỹ chi trả lãi là cố định (xem ở dưới để biết nguồn ngân quỹ này ở đâu ra).

– Nếu bạn chuyển CLO vào ví hợp đồng để CS mà để yên trong đó 2 năm, bạn được coi là không hoạt động và số tiền gốc sẽ được chuyển trả lại ví của bạn mà không có đồng lãi nào.

– Khi ví của bạn đang CS dở một chu kỳ, bạn không được phép chuyển thêm CLO vào ví hợp đồng để CS thêm, nếu làm như vậy, chu kỳ đang CS dở của bạn bị xóa và tính lại từ đầu.

Sau khi hết chu kỳ khóa, mỗi Staker sẽ độc lập rút lãi của họ bất kỳ lúc nào. Lãi ít hay nhiều phụ thuộc vào 3 yếu tố: (1) Thời gian CS, (2) tổng ngân quỹ trả lãi tại thời điểm rút, (3) tổ lượng CLO tham gia CS ở thời điểm đó.

– Bạn muốn CS bao nhiêu CLO cũng được, không giới hạn tối thiểu và tối đa. Tuy nhiên việc chuyển CLO từ ví của bạn vào ví hợp đồng CS yêu cầu một khoản phí chuyển, nên nếu bạn CS với một lượng CLO quá nhỏ thì có thể phí chuyển còn cao hơn lãi.

– Chỉ có Staker mới có thể rút lãi hoặc gốc và chỉ rút về ví đã tham gia CS. Bạn không thể ủy quyền cho người khác rút thay hoặc chỉ định rút về một ví khác ngoài ví đó. Bạn không cần chạy “node” để CS, đơn giản chỉ cần chuyển tiền vào ví hợp đồng CS, đợi hết chu kỳ và rút tiền ra.

 

Cách tính lãi Cold Staking (CS) của Callisto Network (CLO)

Công thức tính lãi như sau: (đang áp dụng sau HF1, đã thay đổi một chút so với trước HF1 và sau này có thể có điều chỉnh nhỏ ở các lần HF sau)

Ri = Rt * [(Ci*ti) / (C1*t1+C2*t2+…..+Cn*tn)]

 

Trong đó:

Ri: lãi của người thứ i tại thời điểm rút

C1, C2, …Ci,…Cn : số CLO mà từng người 1-n  đưa vào CS

t1, t2, …ti, …tn: thời gian tham gia CS của từng người (tính theo giây, người thứ i chỉ được rút khi ti>=27 ngày)

Rt: Tổng ngân quỹ trả lãi còn lại trong ví tại thời điểm rút

 

Lưu ý: Hiện tại lãi chỉ trả theo chu kỳ đúng 27 ngày, nếu một người CS 30 ngày sau đó tiến hành rút lãi thì chỉ nhận được lãi của 27 ngày, phần lãi của 3 ngày còn lại vẫn bị giữ lại và trả khi hết chu kỳ sau. (nghĩa là khi bạn rút lãi muộn hơn 27 ngày thì bạn chỉ nhận được lãi của 27 ngày và coi như phần gốc bạn đã cs chu kỳ mới được 3 ngày và số lãu đó khi hết vòng sau bạn sẽ được cộng vào)

Nguồn: White paper – Callisto.network

2 Bình luận “Hướng dẫn Cold Staking cho Callisto Coin để nhận lãi hàng tháng

Bình luận