Merculet kênh đầu tư ICO an toàn trong tháng 5 2018

A. Merculet là gì?

Đây là một dự án kêu gọi vốn qua hình thức ICO, họ phát triển về mảng mạng xã hội. Như ta đã biết các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twetter, Instagram, Linkedin.. hiện nay đang dẫn đầu về thị phần sử dụng, chúng ta hàng ngày sử dụng dịch vụ của họ như đọc tin tức like, share bài viết.. cảm thấy đây là chuyện rất bình thường nhưng đằng sau đó là một ngành dịch vụ mang lại lợi nhuận rất lớn. Và chắc chắn là thông tin của chúng ta sẽ được mạng xã hội đó thu thập và được bán cho những nhà quảng cáo.

merculet ico
Vì những lí do trên dự án Merculet ra đời với mục đích là đem lại giá trị cho những người dùng mạng xã hội. Những tương tác giữa các cá nhân trên mạng xã hội được tính là những phản hồi giá trị được tính bằng các đơn vị token MVP do đó người dùng ngoài việc tham gia mạng xã hội họ còn được thêm những phần thưởng là token MVP. Điều này khiến cộng đồng hào hứng hơn và khuyến khích cộng đồng đóng góp, chia sẻ, tương tác nhiều hơn như Youtube hiện nay đang làm.

B. Thông tin về ICO dự án Merculet

Thông tin ngày bán và số lượng Token muốn họ bán giúp ta đánh giá sơ bộ về dự án, ngay cả phương thức mua và nền tảng blockchain của dự án cũng hết sức quan trọng

+ Ký hiệu Token: MVP
+ Nền tảng: Blockchain Ethereum tiêu chuẩn ERC-20
+ Tổng số lượng Token: 10,000,000,000 MVP
+ Softcap: 10,000  ETH
+ Hardcap: 37,000 ETH tương đương với 24 triệu dollas
+ Chấp nhận thanh toán: Ethereum (ETH)
+ Quốc gia bị hạn chế: Trung Quốc, Mỹ
+ Xác minh danh tính (KYC): Bắt buộc thông qua kênh trung gian Tokeneed
+ Thời gian trả Token: Sau khi kết thúc ICO, 6 tuần sau sẽ trả token về ví ERC20

1.Thời gian mở bán ICO:

Ta có thể thấy Private sale dành cho những nhóm hay tổ chức bởi nó cần số vốn mạnh họ sẽ được bonus thêm nhiều % hơn thậm chí thoại thuận % với đội ngũ phát triển, có những dự án sẽ được bonus trên 100%, nhưng thường 20 tới 30% là mình thấy hợp lí.

Private-sale Public Sale
+ Thời gian: Từ 05/04 đến 17/04/2018
+ Giá Token: 1ETH = 87,500 MVP (Khóa trong 5 tháng, mở 20%/tháng)
+ Lượng mua tối thiểu: 150 ETH
+ Lượng mua tối đa: 1000 ETH
+ Hardcap: 21,000 ETH
+ KYC: Bắt buộc
+ Thời gian: Từ 04/05 đến 09/05/2018 (8:00 AM CST tức 8:00 PM UTC+7 cùng ngày)
+ Giá Token: 1ETH = 70,000 MVP (Không khóa Token)
+ Lượng mua tối thiểu: 0.1 ETH
+ Lượng mua tối đa: 5 ETH
+ Hardcap: 16,000 ETH
+ KYC: Bắt buộc

2. Phân bổ Token
phân bổ token Merculet
+ 35% dành cho đội ngũ phát triển gồm khoảng 10 người
+ 20% cho đội ngũ cố vấn chiến lược khoảng 6 người
+ 15% cho chi phí marketing
+ 30% bán cho người dùng

Số lượng Token MVP mà đội ngũ sáng lập và ban cố vẫn nắm giữ sẽ bị khóa trong 24 tháng. Mỗi quý (3 tháng) sẽ mở khóa 1/8 số lượng token

C. Đội ngũ phát triển chính của dự án Merculet

1. Đội ngũ phát triển
Đội ngũ chính có 10 người sau đây là một số thành viên nổi bật
Ivan Jiang(CEO): Ông làm việc cho các công ty như HP, SAP và làm việc cùng với các thương hệu toàn cầu nổi tiếng như Alibaba và NetEase.
Shenjun zhang(CTO): Có 12 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp CNTT, phục vụ các công ty công nghệ nổi tiếng toàn cầu như HP, SAP, EMC, vv, tham gia quản lý dữ liệu cấp doanh nghiệp quy mô lớn và nghiên cứu và phát triển nền tảng SaaS
Jerry Gao(CPO): có hơn 10 năm kinh nghiệm sản phẩm UI / UE và điện thoại di động. Ông phụ trách hệ thống thương mại điện tử và DMP cho P & G và Shanghai General Motor. Ông là cố vấn của Data Solutions của Vivaki Data Systems và là Trưởng bộ phận Ad Exchange của hệ thống.
Jeremy He(Giám đốc điều hành) Chuyên gia truyền thông cao cấp, với hơn 8 năm kinh nghiệm trong hoạt động Internet, được sử dụng để phụ trách hoạt động blockchain StoneLedger
Stanley Hu(Phát triển kinh doanh toàn cầu): là một trong những người thành lập sớm nhất của Social Media Index ở Trung Quốc và là lãnh đạo chính của công ty phân tích dữ liệu và giám sát của bên thứ ba, Sizmek China. Ông cũng thành lập Blossom Trading là một trong những công ty thương mại điện tử quốc tế đầu tiên ở Trung Quốc.

2. Đội ngũ ban cố vấn của Merculet
Shou Cheng Zhang: Chủ tịch sáng lập của tập đoàn đầu tư DanHua Capital có vốn đầu tư khá vững chắc. Ông Zhang là giáo sư của Đại học Stanford và là một thiên tài trong lĩnh vực vật lí lượng tử.
Shen Bo: Người sáng lập Fenbushi Capital và BitShares. FenBushi Capital  có một nhóm ba người gồm Vitalik Buterin. Fenbushi đã đầu tư vào nhiều dự án nổi tiếng và thành công bao gồm: Circle, Factom, Sia, TenX, VeChain, Zcash.
Roger Lim: Đối tác sáng lập của NEO Global Capital, đồng sáng lập Webvisions, một công ty lưu trữ đám mây pan-asia. Nhà đầu tư thiên thần và giáo viên giàu kinh nghiệm, cố vấn cho Bluzelle, Qlink, CoinFi, Selfkey, TheKey, Tomocoin.
Yue Feng Qiu: Đối tác của Roots Capital, tập trung vào giai đoạn đầu của AI và blockchain. Một thành viên có tiếng ngành công nghiệp công nghệ cao với 20 năm kinh nghiệm làm việc với Fortune 500 công ty chủ yếu là trên lĩnh vực CNTT và R&D.

D. Phân tích khái quát về dự án Merculet

Mỗi một nhóm một tác giả sẽ có một nhận định riêng và bạn nên đọc tham khảo vì không có cái gì là tuyệt đối. Với mình thì đây là dự án đáng để đầu tư chúng ta sẽ phân tích cơ bản dự án như sau.
+ Chúng ta còn nhớ CybermilesArcblock chứ ? thì đây cũng là một dự án thứ 3 mà Krypital Group giới thiệu do đó mình chắc chắn sẽ có khá lớn thành viên tham gia. Khi có cộng đồng một đồng tiền lên giá là điều đương nhiên.
+ Số lượng Token 10 tỉ và họ bán ra khoảng 3 tỉ tương đương với 30% dành cho những nhà đầu tư, đây là con số hơi thấp, tỉ lệ nắm giữ cổ phần của công ty và nhà đầu tư khoảng 60/40, vậy chúng ta sẽ bị phụ thuộc rất nhiều về phần này mình không thích cho lắm.
+ Về Hardcap khoảng 37,000 ETH tương đương với khoảng 24 triệu đô một con số vừa phải đáng để đầu tư.
+ Số lượng Token MVP mà đội ngũ sáng lập và ban cố vẫn nắm giữ sẽ bị khóa và được mở khóa theo quý điều này được mình đánh giá cao.
+ Về chính sách mua trước Private-sale họ sẽ bị khóa trong 5 tháng chỉ mở 20%/tháng để tránh hiện tượng xả hàng khi họ mua được mức giá rẻ hơn 25%. Đây cũng là một điểm cộng tiếp theo.
+ Tiềm năng phát triển và ứng dụng thực tế của dự án theo mình là có tiềm năng còn việc phát triển để ứng dụng thì rất khó để làm, đã có rất nhiều dự án đã và đang phát triển hàng năm nay với mục đích mang ứng dụng blockchain vào thực tế, nhưng mình chưa thấy dự án nào thành công, hoặc có thành công thì rất ít. Vì vậy mình đánh giá tính thực tế của dự án không cao. Do đó tại thời điểm này mình vẫn đánh giá những dự án phát triển nền tảng ứng dụng ví dụ như ETH, NEO, Credits cao hơn.
+ Cơ chế trả thưởng hoa hồng thấp 2% đây là điểm cộng của dự án, những mô hình giới thiệu trả thưởng cao sẽ kéo theo một cộng đồng lớn với chất lượng thấp.
+ Được lên sóng truyền hình VTC, đây cũng là một điểm cộng lớn khiến mình quyết định đầu tư Maxium 5 ETH.

E. Cách đăng kí tham gia dự án Merculet

1. Đăng kí Tokened và KYC

Dự án ico này khá đặc biệt bởi họ bán thông qua một website trung gian là tokened do đó để đầu tư bạn cần phải đăng kí tại đây

https://tokeneed.com/

Sau khi đăng kí xong ta cần KYC bằng điền vào các ô trống gồm Tên, Họ, Giới Tính, Quốc Gia, Số CMT hoặc Passport sau đó chụp ảnh 2 mặt CMT hoặc Passport và một ảnh tay cầm CMT hoặc Passport rồi upload lên
Ô 1: Upload mặt trước của CMT hoặc ảnh bìa của Passport.
Ô 2: Upload mặt sau của CMT hoặc mặt trong có chứa mặt thông tin trong Passport.
Ô 3: Upload ảnh bạn tự sướng (selfie) với ID hoặc Passport.
Sau đó them địa chỉ ETH(trong Myetherwallet) vào mục Withdraw Address trong phần cài đặt tài khoản ở góc trên cùng bên phải khi đăng nhập vào tài khoản.
2. Mua ico Merculet
Ta chỉ việc chờ đến ngày bán Public Sale 4/5/2018 sau đó đăng nhập vào tài khoản chọn Projects và chọn Merculet, tiếp theo gửi ETH vào địa chỉ công ty theo chỉ định và 6 tuần sau Token sẽ về ví của chúng ta.

Kết luận: Hiện tại mình sẽ đầu tư dự án này, nó có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng đánh giá tổng thể đây là dự án đầu tư ngắn hạn tốt.

One Bình luận trên “Merculet kênh đầu tư ICO an toàn trong tháng 5 2018

Bình luận