Credits ứng viên x 100 lần tiếp theo trong năm 2018

Chúng ta đã thấy trong năm 2017 có rất nhiều những coin giá đã lên hàng trăm lần phải kể đến như là NEO, EOS, IOTA, Qtum, Cardano tất cả bọn chúng đều có những đặc điểm chung. Đó là những coin có nền tảng công nghệ tốt. Tất nhiên để có mức giá đó thì sẽ có sự bơm thổi so với giá trị thật, nhưng nếu một đồng tiền không có gì nổi bật, công nghệ thì bình thường thì liệu có được bơm cao như vậy không?

Nếu bạn để ý 20 đồng coin top trên Coinmarketcap thì hầu hết đều là những đồng coin có nền tảng công nghệ độc đáo và thứ hạng sẽ bị thay đổi thường xuyên khi có những đồng coin mới với công nghệ tốt hơn.

Điểm mấu chốt khi tìm kiếm đồng coin tiềm năng !

Vậy việc tìm ra đồng tiền có nền tảng công nghệ tốt tiếp theo là một trong những chiến lược giúp chúng ta gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng trong bối cảnh thị trường có vẻ trầm lắng khi BTC liên tục rớt giá trong 4 tháng đầu năm. Hãy làm một thống kê đơn giản với vốn hóa thị trường khoảng 300 tỷ đô, để một đồng coin có thể nhân giá gấp hàng trăm lần thì vốn hóa nó phải đạt tầm 1 tới 2 tỷ đô là đẹp.

Vì thế nhà đầu tư chỉ nên xem xét những đồng tiền có nền tảng tốt ở giai đoạn ICO hoặc kết thúc ICO nhưng vẫn còn mức giá lí tưởng như mới chỉ tăng 100 tới 300% giá theo ICO chẳng hạn.

Hiện nay các ứng dụng phân tán Decentralized applications cần được áp dụng nhiều hơn cho sự phát triển thực tế. Dẫn đến việc sự bùng nổ của ICO để lấy kinh phí ban đầu cho sự phát triển của các blockchain công nghệ tiên tiến hơn.

Khả năng phát triển mở rộng, sự bảo mật và tốc độ vẫn là những yếu tố chính vì những vấn đề này vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn. Như Ethereum đây là một trong những blockchain 2.0 được sử dụng rộng rãi nhất thời điểm hiện tại, đã có những sự thử nghiệm về tính thực tế của nó, gần đây nhất là ứng dụng game Crypto Kitties nuôi mèo ảo chạy trên nền tảng Ethereum nó đã gây tắc nghẽn mạng lưới khi chiếm 12% tổng lượng giao dịch trên Ethereum, điều đó cho thấy vẫn còn một khoảng cách nữa để đưa công nghệ vào thực tế.

Trong khi nhu cầu những blockchain có khối lượng giao dịch lớn với tốc độ cao và khả năng mở rộng thì những dự án tạo ra đồng coin giải quyết được vấn đề hiện tại sẽ được đánh giá cao. Cái tên đầu tiên được nhắc tới đó là EOS đạt được 100,000 TPS(100 nghìn giao dịch trên giây) và tốc độ giao dịch 10s. Tuy nhiên EOS chắc chắn không phải là đồng coin chúng ta đang tìm kiếm, bởi vốn hóa nó đã tăng lên 4,5 tỷ đô trên Coinmarketcap, quá cao để mang lại lợi nhuận khi đầu tư lúc này.

EOS

EOS họ đã bán ICO từ năm 2017 và khi đó các kênh thông tin tại Việt Nam rất ít người nhắc tới nó đơn giản vì rào cản ngôn ngữ dẫn tới việc một đồng coin tiềm năng khó tiếp cận tới thị trường Việt, vì phần lớn mọi người khó có thể đọc và dịch các đoạn văn bản nhất là loại tiếng anh chuyên ngành. Trong khi những bài viết, những kênh youtube của nước ngoài họ đã nói về đồng EOS này khá là nhiều.

==> Vậy để tìm lời giải cho vấn đề trên ta cần tìm một đồng coin mới, có vốn hóa nhỏ tầm dưới 50 triệu $, về công nghệ thì phải có khối lượng giao dịch mạng lưới cao, ít nhất trên 100 nghìn TPS để vượt qua EOS để có được sự chú ý. Và phải có nền tảng để phát triển các ứng dụng nâng cao.

Credits một ngôi sao mới trong năm 2018

The-CREDITS-Platform

+ Credits đã bán xong ICO với hardcap là 20 triệu đô, một con số lý tưởng cho sự phát triển. Theo kinh nghiệm của tôi thì những ICO trên 50 triệu đô tôi sẽ không bao giờ tham gia bởi lợi nhuận thì ít mà rủi ro thì nhiều khi các nhà phát triển nhận được 1 khoản tiền lớn liệu họ có tiếp tục phát triển dự án hay sử dụng số tiền đó vào mục đích khác?

+ Credits đã đạt được 488 nghìn giao dịch trên giây(488,403 TPS) trong bản Alpha Test và mục tiêu đạt 1 triệu giao dịch trên giây sẽ không còn xa vời. Với tốc độ hiện tại quả thực không có một đối thủ, khi ra bản chính thức với tốc độ 1 triệu TPS thì chắc chắn nó sẽ được sự quan tâm của những tập đoàn, công ty, hoặc các nhóm đầu tư. Bản testnet xem ở video dưới

+ Credits có hợp đồng thông minh tiên tiến với một blockchain hoàn toàn mới
+ Credits ứng dụng cho dịch vụ thanh toán, dịch vụ ngân hàng như cho vay, tiền gửi, thanh toán liên ngân hàng qua biên giới, hoạt động kinh doanh, và trao đổi.
+ Quá trình xử lý rất nhanh trong khoảng 1 đến 3 giây.
+ Khả năng mở rộng mạng lưới cao cho phép các giao dịch có dữ liệu lớn, đáp ứng những dịch vụ đòi hỏi một lượng lớn giao dịch trong một thời điểm nhất định.
+ Phí giao dịch thấp từ 0,001 USD cho mỗi giao dịch
+ Công nghệ hợp đồng thông minh(Smart Contract)  đi kèm với API nâng cao và phần mềm SDK để phát triển dễ dàng hơn cho những nhà phát triển ứng dụng web và điện thoại di động.
+ Java codebase (một ngôn ngữ mã được biết đến nhiều hơn so với Ethereum’s Solidity)

Nhóm phát triển Credits

+ Giám đốc điều hành(CEO): Igor Chugunov doanh nhân với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ internet credit, quảng cáo. Kinh nghiệm kinh doanh với blockchain: 2 năm. Từ năm 2016 làm việc tại CREDITS platform, twitter của anh ta tại https://twitter.com/chugunov_igor80

Video anh đấy đang thuyết trình về dự án Credits

+ Giám đốc công nghệ và đồng sáng lập(CTO & CoFounder): Eugene Butyaev lập trình viên có kinh nghiệm phát triển phần mềm hơn 10 năm. Kinh nghiệm với blockchain hơn 3 năm phát triển trong Ethereum, Hyperledger và blockchains. Từ năm 2016 làm việc tại CREDITS platform, linkedin của anh đấy https://www.linkedin.com/in/evgeniy-butyaev-96302718/

+ Khoảng 30 nhân viên toàn thời gian.

Qua đây ta thấy đội ngũ phát triển khá ổn, thông tin khá minh bạch khi giám đốc điều hành Chugunov đã lên thuyết trình tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ năm 2018.

 

Roadmap dự án Credits

– Tháng 10-2017: Phát hành MVP và thử nghiệm (Xong)
– Tháng 12-2017: Pre ICO (Xong)
– Tháng 2 năm 2018: ICO và Chạy thử nghiệm bản Alpha (Xong)
– Tháng 3 năm 2018: (Xong)
+ Chạy thử nghiệm bản Beta
+ Liệt kê trên các sàn giao dịch
– Tháng 5 2018: Phát hành thử nghiệm
– Tháng 6 năm 2018: Phát hành
 

Nhìn vào Roadmap tôi rất thích bởi sự rõ ràng và họ đã làm đúng theo những gì đã hứa, thời gian bán ICO cũng khá hay, Pre ICO từ tháng 10-2017 mà tới tận tháng 2-2018 mới bán ICO điều đó cho thấy họ làm việc thực sự, chứ không phải nhanh chóng hốt tiền từ nhà đầu tư dạng như đầu tháng bán Pre ICO xong cuối tháng bán 1 lần nữa để thu 1 mớ tiền. Hiện tại Credits(CS) đã lên một số sàn như là Kucoin, IDEX, Lbank, Tidex và tôi tin là sẽ còn lên những sàn lớn hơn nữa như Binance, Bittrex, Bitfinex, Bithumb..vv

Sau khi tìm hiểu đồng Credits tôi đã quyết định giữ dài hạn nó với kì vọng x 100 lần, đây có lẽ là dự án ICO đầu tiên tôi tham gia dài hạn.

 

Bình luận